ĐHY Sturla: ĐGH Phanxicô cho biết ngài có thể thăm Uruguay vào năm 2016

Ngày 14 tháng 2, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chính thức tấn phong hồng y cho ngài. Ngài là Tổng Giám Mục Daniel Sturla, và đến từ Uruguay, một quốc gia Mỹ Latin có rất ít người Công Giáo.

 

 DanielSturla-ĐHY Sturla ĐGH Phanxicô cho biết ngài có thể thăm Uruguay vào năm 2016

 

 

Tuy nhiên, ngài cho biết người Công giáo ở đất nước mình rất sùng đạo. Ở đó Giáo Hội tập trung vào hai chiến lược mà Đức Thánh Cha đã đề nghị: gặp gỡ mọi người, và hoạt động như một bệnh viện dã chiến.

 

Đức Hồng y Daniel Sturla, Tổng Giám mục của Montevideo, Uruguay:

“Đức Thánh Cha Phanxicô đã chất đầy hy vọng trong ba lô của chúng tôi, vì vậy chúng tôi có thể bước ra ngoài với niềm hân hoan, không chỉ loan báo một điều gì đó cho một nhóm nhỏ mà thay vào đó loan báo rằng sự cứu độ của Đức Kitô là, theo định nghĩa, dành cho tất cả mọi người.”

 

Thái độ ấy là một cái gì đó mà Sturla đã cảm thấy mỗi khi ngài có cơ hội trực tiếp gặp gỡ Đức Thánh Cha Phanxicô.

 

Đức Hồng y Daniel Sturla:

“Cách đây không lâu, mỗi lần tôi gặp Đức Thánh Cha, tôi được ngài dành cho đôi phút với những lời khuyến khích. Hơn cả những lời ngài nói với tôi, tôi cảm thấy như ngài đang đem lại cho tôi một dòng suối của cuộc sống, đem đến cho tôi nghị lực cho sự phục vụ mà tôi đang thực hiện.” 

 

Ngày 6 tháng 7, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ bắt đầu chuyến thăm của tới Mỹ Latinh. Mặc dù Đức Thánh Cha sẽ không thể dừng lại ở Uruguay, Đức Hồng y Sturla có kế hoạch tham gia vào chuyến đi này. Và ngài hy vọng rằng năm tới sẽ là một bước ngoặt cho đất nước của mình.

 

Đức Hồng y Daniel Sturla:

“Tôi đã yêu cầu Đức Thánh Cha, và ngài nói rằng có thể ngài sẽ đến thăm Chí Lợi, Á Căn Đình, Uruguay và vào năm 2016.”

 

Chỉ có bốn trong mười người ở Uruguay là người Công Giáo. Trong một đất nước mà phần lớn dân số là người vô thần hay bất khả tri, một chuyến thăm của Đức Giáo hoàng có thể chính xác là những gì họ cần.

 

Jos. Tú Nạc, NMS