ĐHY Phêrô đã trở về Việt Nam

Bùi Chu, 24/02/2015 (gpbuichu.org) – Theo dự định, khoảng 6h30 phút sáng nay, ngày 24/02/2015, Đức Tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và phái đoàn về tới Thủ đô Hà Nội, sau khi đã tham dự Công nghị Hồng Y và được ĐTC Phanxicô vinh thăng tại Đền thờ Thánh Phêrô vào ngày 14 / 02 vừa qua.

Trước khi về Việt Nam, Đức Hồng Y Phêrô đã nhận lời mời tới thăm Hội Thừa Sai Paris (MEP), và chủ tế thánh lễ tạ ơn vào lúc 10g00 sáng Chúa nhật I Mùa Chay tại nhà nguyện Hiển Linh của MEP.

Tại Roma, Đức Hồng Y Tổng Giám mục Hà Nội cũng đã dâng Thánh lễ tạ ơn và mừng Năm Mới tại Nhà Khách Phát Diệm (Foyer Phát Diệm) với các linh mục cũng như anh chị em tu sĩ trong đại gia đình Giáo Hội Việt Nam đang du học tại đây.

Cũng trong dịp này, Đức Tổng Giám mục Chủ tịch HĐGMVN Phaolô Bùi Văn Đọc và Cha Tổng Đại diện TGP. Tp. HCM Inhaxiô Hồ Văn Xuân đã cùng phái đoàn đến Rôma để tham dự Thánh lễ tấn phong và chúc mừng vị Hồng Y thứ sáu của Giáo Hội Việt Nam.

Được biết, Đức Tân Hồng Y Phêrô cùng với các linh mục tháp tùng đã lên đường trở về Việt Nam bằng chuyến máy bay từ Paris về Hà Nội vào chiều thứ Hai, ngày 23/02/2015.

Trong niềm vui chung của toàn thể Giáo Hội, chúng ta cùng cầu nguyện cho ngài để cùng với Hồng Y Đoàn cộng tác đắc lực với vị đại diện của Chúa Kitô trong việc xây dựng Giáo Hội theo như lòng Chúa mong ước.

Bắc Phú