Cộng đồng các nữ tu sử dụng Internet và âm nhạc để đưa Thiên Chúa đến cho mọi người

Như bạn có thể thấy, họ không phải là cộng đồng các nữ tu theo chuẩn mực thông thường của bạn. Họ truyền bá Tin Mừng qua phương tiện truyền thông mới và sử dụng âm nhạc như phương tiện chính của mình.

“Và tôi hát, và tôi nhảy múa và tôi mang đến cho bạn trái tim tôi. Niềm vui của tôi, công việc của tôi, tôi sẽ đem đến cho bạn mọi điều.”   

Như bạn có thể thấy, họ không phải là cộng đồng các nữ tu theo chuẩn mực thông thường của bạn. Họ truyền bá Tin Mừng qua phương tiện truyền thông mới và sử dụng âm nhạc như phương tiện chính của mình.

Họ được gọi là những Truyền thông viên Thánh Thể của Thiên Chúa Cha và sống ở Cali, Colombia. Họ đã được thành lập cách đây hơn một một thập kỷ bởi Cha Antonio Lootens từ Bỉ và Mẹ Gabriela del Amor từ Colombia.

Soeur Natasha:

“Đó còn là điều gì đó được tạo ra bởi người sáng lập của chúng tôi, những người đã truyền cảm hứng bởi Đức Gioan Phaolô II khi ngài nói rằng phải có được những người dành riêng để rao giảng Tin Mừng truyền thông đại chúng, chính vì tầm vươn xa mạnh mẽ, nó có trong số những người theo. Cha Antonio nói với chúng tôi rằng ngày nay người ta không còn đọc sách, họ tham gia nhiều hơn vào thế giới truyền thông. Đây là cách mọi người hợp lý hóa các khái niệm về thế giới, lý do họ sống. Và đó là khi Đức Giáo hoàng nhấn mạnh rằng chúng ta phải truyền bá phúc âm dưới hình thức truyền thông, Đức Kitô phải được hiện diện.”

Năm Thánh Từ Bi góp một phần quan trọng trong thông điệp của họ với một bài hát mà họ đã lưu hành một thời gian dài, cho đến ngay nay. Đây là video âm nhạc mới nhất của họ, bạn có thể nhìn thấy trên tài khoản Youtube.

“Lòng thương xót của bạn và lòng nhân từ của bạn, ôi Thiên Chúa. Hãy nhận sự khốn khó của com trong trái tim Người.”

 Soeur Jerut: 

“Điều này phát sinh trước Năm Thánh Từ Bi, nhưng chúng tôi đã không đưa ra cùng một mức độ sức mạnh trước đó. Nó có sự chuẩn bị sẵn sàng. Và rồi Năm Thánh đã đến và nhờ ân sủng của Chúa, chúng tôi nói, ‘chúng ta phải ghi lại nó.’ Và nó là bài hát cuối cùng đã được công bố trên các mạng xã hội của chúng tôi.”

Họ là một cộng đồng chiêm niệm tích cực. Họ cầu nguyện vào ban đêm và làm việc ban ngày, nhưng công việc của họ không dừng lại ở âm nhạc. Họ làm việc như một trạm phát sóng truyền hình dành riêng cho Thiên Chúa. Trong thực tế, bạn có thể xem chúng trên kênh Youtube của họ.

“Hãy nhớ rằng: Cung cấp miễn phí cho những người nhận không phải trả tiền. Đừng cảm thấy nuối tiếc nói về đức tin của mình, đừng cảm thấy nuối tiếc cho đăng tải những thông điệp của Tin Mừng.”

Họ nói họ không muốn thuyết phục bất cứ ai chọn con đường của họ, họ chỉ muốn đưa ra lời chứng họ hạnh phúc như thế nào đã dành cuộc đời mình cho Thiên Chúa.

“Một buổi tiệc trên thiên đàng trông như thế nào? Tôi tự hỏi khi tôi cầu nguyện. Chúa Giêsu đã cho tôi những câu trả lời trong một giấc mơ và tôi muốn chia sẻ nó với bạn, để nó hát cùng bạn. Teresita nhặt hoa, Francisco nói chuyện với chim bồ câu, Thomas viết một cuốn sách, Antonio tìm kiếm những gì đã mất.”

Jos. Tú nạc, NMS