Chuyên gia trừ quỷ nói: “Có một con quỷ chuyên tấn công các gia đình”

Trong một khóa học trừ quỷ được tổ chức tại Rôma hồi năm ngoái, Cha César Truqui – một chuyên gia trừ quỷ cho biết: “Có một con quỷ chuyên tấn công vào các gia đình”. Ngài cảnh báo rằng, nó làm ra tất cả mọi thứ, bao gồm cả việc ly hôn và những ham muốn đen tối, để gây tổn hại cho các gia đình.
Chuyên gia trừ quỷ nói Có một con quỷ chuyên tấn công các gia đình
Phát biểu với tuần báo Tempi bên Ý, Cha Truqui nói: “Con quỷ ấy tên là Asmodeus (hoặc Ashmedai), chuyên tấn công vào các gia đình, được ký thuật qua những câu chuyện trong sách Tôbia”. Theo quyển sách Cựu Ước này thì con quỷ nói trên được kể là đã giết bảy đời chồng của bà Sarah rồi nó bị Tổng lãnh thiên thần Raphael xiềng xích trong hoang mạc. Con quỷ ấy luôn “có mặt” trong nhiều cuộc trừ quỷ, Cha Truqui cho biết.
 
Vị linh mục này kể rằng ngài đã đụng độ với con quỷ đó trong những vụ trừ quỷ của Cha Gabriele Amorth và Cha Francisco Bamonte mà ngài đã đến trợ giúp. Cha Amorth là một nhà trừ quỷ nổi tiếng ở Rôma vừa qua đời mới đây, ước tính ngài đã thực hiện khoảng 70.000 vụ trừ quỷ trong suốt 29 năm qua. Để trục xuất một con quỷ có thể đòi hỏi phải đi qua nhiều giai đoạn, và mỗi lần thực hiện nghi thức được xem là một vụ giải trừ.
 
Cha Truqi kể lại: “Tôi nhớ có một cặp đôi trẻ rất yêu nhau, họ muốn kết hôn, tuy nhiên, cô gái phải trải qua một cuộc trừ quỷ để được giải thoát”. Trong thời gian giải trừ, “con quỷ này đã rất tức giận và đe dọa Cha Amorth phải ngăn chặn cuộc hôn nhân đó, nếu không nó sẽ giết chết cô gái trẻ. Thực tế hiển nhiên là lời uy hiếp của con quỷ dối trá ​ấy đã không thể thành sự”.
 
Qua câu chuyện trên, vị linh mục này nhấn mạnh rằng ma quỷ tìm cách tấn công các gia đình thông qua tư tưởng, lối sống, cũng như những tư duy cá nhân rồi làm lan rộng các vụ ly hôn. Nó làm cho họ nghĩ rằng “nếu tôi không yêu chồng tôi nữa, tốt hơn là hãy ly hôn”, nhưng họ quên mất đi những hậu quả đối với con cái và xã hội. Cha cho rằng: “Suy nghĩ này gây tổn hại đối với gia đình, làm cho ma quỷ vui sướng – nó cũng biết rằng một người đang đơn độc mà không có bất kỳ điểm tựa nào thì sẽ dễ bị sai khiến và sa ngã”.
 
“Bây giờ tôi đã hơn 50 tuổi, mỗi khi thấy cha mẹ tôi vẫn luôn yêu thương nhau thì tôi cảm thấy sung sướng và thêm lòng kiên vững. Ngược lại, con cái của những bậc cha mẹ chia ly sẽ cảm thấy mong manh và bất an hơn”, Cha nói.
 
Trong một huấn từ với Phong trào Canh Tân Đặc Sủng hồi năm 2014, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng nói rằng ma quỷ tìm cách tiêu diệt các gia đình, bởi vì đó là nơi mà Chúa Giêsu lớn lên, hiện hữu giữa tình yêu vợ chồng và trong đời sống con cái của họ.
 
“Ngài lớn lên giữa tình yêu của hai vợ chồng, ngài lớn lên trong đời sống của con cái. Nên đó là lý do tại sao kẻ thù tấn công vào gia đình rất nhiều. Ma quỷ không thích các gia đình”. Cảnh báo trước 52.000 người có mặt tại sân vận động Olympic Rôma lúc ấy, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng: “Ma quỷ tìm cách hủy hoại gia đình và loại trừ tình yêu ra khỏi đó”.
 
Hôm ấy, ngài cũng nhắc nhở: “Gia đình là giáo hội tại gia. Giống như tất cả mọi người, mỗi cặp vợ chồng đều là tội nhân nhưng họ cần thăng tiến trong đức tin, cùng với con cái và đức tin của chúng”.
 
Do đó, Đức Thánh Cha đã nguyện xin Thiên Chúa “ban hồng ân cho các gia đình để gia đình được kiên vững trong cuộc khủng hoảng mà ma quỷ đang muốn phá hủy”. (CNA)
 
Thế Vinh
GP.Phan Thiết