Cảnh báo thanh thiếu niên chơi trò ‘Charlie Charlie’

Trò chơi đơn giản chỉ cần 2 cây bút, một mảnh giấy và lời cầu hồn có tên là “Charlie”, người chơi đặt câu hỏi và nó sẽ trả lời “có” hoặc “không”. Chỉ mới vài ngày trước, gần hai chục thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi cùng học một trường đã bị giật kinh phong tập thể và cư xử lạ lùng. Chúng được cứu cấp tại trung tâm y tế ở thị trấn NOVITA ở Colombia, một thị trấn gần biển Thái Bình Dương và biên giới Panama.

Đài TV Caracol News đưa tin rằng nhiều em gái có thể đã bị “quỉ ám ” vì chơi trò chơi đó.

Một đứa trong bọn, được giấu tên, đã nói với ra rằng: “Có thể chết được đấy! đây là một trò cuả quỷ! đừng đùa với nó.”

Bà Claudia Patricia Asprilla, mẹ của một cô gái, nói rằng nó “cho biết nó sợ quá không còn muốn đi học nữa, đêm hôm qua nó lại lên cơn sợ. Tôi lo lắng quá, đây là một điều thật đáng sợ. Nó là một cái gì mà người ta không thể giải thích nổi. “

Ông Jorge Hurtado Bonilla là một nhân viên trong Dịch Vụ Bảo Vệ Gia Đình cuả thị xã NOVITA giải thích rằng: “Năm ngoái chúng tôi đã có một tình huống tương tự vì các cô gái tại một trường học dường như đã chơi trò ‘Charlie Charlie’ và đã xảy ra khoảng bảy trường hợp cá biệt, nhưng kể từ đó không có gì lớn xảy ra cho đến ngày hôm nay.”

Cha Wilson Tamayo, chánh xứ của họ đạo Con Thiên Chúa cuả làng Istmina, cách NOVITA 15 dặm, nói với Caracol News rằng “Những điều này xảy chỉ vì chúng ta đã đóng cửa trái tim của chúng ta với Thiên Chúa, vậy chúng ta hãy đón nhận thông điệp của Thiên Chúa là ơn cứu độ, lòng thương xót và sự tự do. “

Caracol News đưa tin rằng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm các cô gái bị ảnh hưởng “, giúp đỡ về tâm lý, xã hội và tâm linh.

Từ mùa xuân năm ngoái, Charlie Charlie trở nên phổ biến trong giới trẻ trên toàn thế giới, lan rộng như lửa cháy qua các phương tiện truyền thông xã hội, và làm cho giới hữu trách lo ngại về những nguy cơ tiềm ẩn của việc quỉ dữ xâm nhập.

Hồi tháng 5 năm 2015, một linh mục trừ quỷ Tây Ban Nha là Cha José Antonio Fortea đã cảnh báo rằng cái gọi là #CharlieCharlieChallenge “thực sự là một trò gọi hồn người chết từ bên kia thế giới (chứ không phải là gọi quỉ).”

Mặc dù ngài nghĩ rằng người chơi “không nhất thiết bị quỉ ám”, nhưng việc gọi hồn sẽ khiến cái hồn “ở lại khoảng một thời gian.”

Thường xuyên chơi “trò” ấy, vị linh mục cho biết, có thể làm cho “cái hồn liên lạc thường xuyên hơn. Và sau đó người chơi có thể phải chịu một hậu quả tồi tệ, hơn cả những hậu quả từ chính loài quỷ mang lại. “

 

Trần Mạnh Trác

Nguồn tin: vietcatholic