Ba bí mật của Fatima là gì?

Trong những lần hiện ra ở Fatima giữa tháng Năm và tháng Mười năm 1917, Đức Trinh Nữ Maria giao cho ba trẻ chăn cừu với ba bí mật.
Ba bí mật của Fatima là gì

Thứ nhất là cái nhìn vào hỏa ngục đã làm những trẻ kinh sợ. Kể từ đó, các em đã siêng năng cầu nguyện hoán cải tội lỗi. Mặc dù các em chỉ nhìn thấy trong khoảnh khắc, nhưng đó là sự việc không bao giờ quên. Sự kiện quan trọng nhất mà các em nhớ là:

“Có những quỷ dữ và những linh hồn chìm trong biển lửa ngập tràn (…) giữa tiếng kêu đau đớn và tiếng rên rỉ tuyệt vọng. Hình ảnh đó đã làm các em kinh khiếp, run sợ và khiếp đảm.”

Bí mật thứ hai là tiên báo. Đức Maria nói với những trẻ chăn cừu rằng nếu con người không ngừng xúc phạm đến Thiên Chúa, Thế chiến II sẽ bắt đầu. Mẹ còn tuyên bố chủ nghĩa cộng sản lan tràn, và sự bách hại Giáo Hội và Đức Giáo hoàng là hậu quả tất nhiên.

Để tránh những tai họa này, Đức Mẹ yêu cầu sự hiến dâng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được thiết lập trên thế giới và do chính Đức Giáo hoàng dâng hiến nước Nga, điều mà Đức Gioan Phaolô II đã thực hiện vào tháng Ba năm 1984.

Bí mật thứ ba của Fatima còn trông thấy một sự kiên khác. Các mục đồng đã nhìn thấy một giám mục trong trang phục màu trắng, người mà các em xác định là Đức giáo hoàng, bị giết cùng với các tu sĩ, linh mục và giáo dân thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau.

Bí mật này có thể được diễn giải như là những cuộc bách hại mà Giáo Hội đã trải qua trong thế kỷ 20, đặc biệt là trong tay của Chủ nghĩa Cộng sản. Chính Đức Gioan Phaolô II đã thừa nhận cái nhìn này qua cuộc tấn công mà gần như đã gây tổn thương cho cuộc đời ngài.

Mặc dù nhiều bí mật nói về các biến cố trong quá khứ nhưng có một chủ đề phổ biến đối tất cả chúng ta: lời gọi mời hoán cải tội lỗi, bởi vì hành vi xấu xa của con người là nguyên nhân chính gây ra những tệ nạn tên thế giới. Đây là tin tức bất diệt của sứ điệp Fatima.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn