11 thánh tích về cuộc đời Chúa Giêsu

Thánh tích là một phần thân thể (ví dụ như xương), một bộ áo của một người thánh, hoặc thứ gì đó mà họ sở hữu, được giữ lại sau khi họ qua đời và được tôn kính trong tôn giáo.
11 thánh tích về cuộc đời Chúa Giêsu
Dưới đây là 11 hiện vật được cho là những thánh tích liên quan tới cuộc đời Chúa Giêsu. Bạn có thể click chuột vào mỗi bức ảnh để xem kích cỡ đầy đủ. Chúng ta không thể hoàn toàn chắc chắn rằng tất cả các thánh tích này có phải là thật hay không. Một số có thể không như những gì mọi người tuyên bố.
 

Nhưng biết đâu một trong số đó là thật, và điều quan trọng là những hiện vật giúp ta tưởng nhớ về cuộc đời của Chúa Giêsu.

1. Những mảnh vỡ của Thánh giá Chúa (Fragments of the True Cross)

11 thánh tích về cuộc đời Chúa Giêsu

Có rất nhiều mảnh vỡ của Thánh giá Chúa được lưu giữ ở nhiều nhà thờ khác nhau trên thế giới. Mảnh vỡ trong hình trên hiện lưu giữ tại Kho báu Hoàng gia ở Vienna, Áo.

2. Những chiến đinh thánh (The Holy Nails)

11 thánh tích về cuộc đời Chúa Giêsu

Đây được cho là một trong những chiếc đinh được dùng để đóng Chúa Giêsu vào thánh giá, hiện đang được lưu giữ tại Nhà thờ Chính tòa Bamberg ở Bamberg, Đức.

3. Chén Thánh (The Holy Chalice)

11 thánh tích về cuộc đời Chúa Giêsu

Chiếc chén này được tin là chiếc chén mà Chúa Giêsu đã sử dụng trong Bữa Tiệc Ly để thiết lập Bí tích Thánh thể. Hiện nó được lưu giữ tại Nhà thờ Chính tòa Valencia ở Valencia, Tây Ban Nha.

4. Áo chùng dài của Chúa Giêsu (The Seamless Robe)

Áo chùng dài của Chúa Giêsu

Đây được cho là chiếc áo chùng dài (không có đường khâu, dệt liền từ trên xuống dưới) của Chúa Giêsu, mà những người lính La Mã đã rút thăm để giành được khi Chúa bị đóng đinh. Hiện chiếc áo được lưu giữ tại nhà thờ Trier ở Trier, Đức.

5. Lưỡi Giáo thánh (The Holy Lance)

Lưỡi Giáo thánh (The Holy Lance)

Chúa Giêsu đã bị đâm bằng một lưỡi giáo, khi Ngài bị treo trên thập tự giá. Hiện vật này được lưu giữ tại Kho báu hoàng gia ở Vienna, Áo.

6. Lễ vật Ba Vua dâng cho Chúa Giêsu Hài Nhi (The Gifts of the Magi)

Lễ vật Ba Vua dâng cho Chúa Giêsu Hài Nhi (The Gifts of the Magi)

Vàng, nhũ hương và mộc dược được cho là lễ vật mà Ba Vua dâng cho Chúa Giêsu Hài Nhi, hiện lưu giữ tại Tu viện Thánh Phaolô trên núi Athos ở Hy Lạp.

7. Mão gai trên đầu Chúa (The Crown of Thorns)

Mão gai trên đầu Chúa

Chúa Giêsu đã phải đội mão gai trong suốt cuộc thương khó, cho đến khi Ngài bị đóng đinh. Mão gai này được lưu giữ tại Nhà thờ Đức Bà Paris ở Pháp.

8. Cột đá nơi Chúa bị đánh (The Pillar of the Flogging)

Cột đá nơi Chúa bị đánh (The Pillar of the Flogging)

Cột đá màu đen này là nơi Chúa Giêsu bị trói vào, bị đánh đập trong cuộc thương khó của Ngài. Hiện vật này được lưu giữ tại Nhà thờ Thánh Praxedes tại Rome, Italy. 

9. Chiếc lọ chứa máu thánh Chúa Giêsu (A Vial of the Holy Blood of Jesus)

Chiếc lọ chứa máu thánh Chúa Giêsu (A Vial of the Holy Blood of Jesus)

Hiện được lưu giữ tại Vương cung Thánh đường Máu Thánh ở Bruges, Bỉ.

10. Tấm bảng treo trên Thánh giá (The Titulus Crucis)

Tấm bảng treo trên Thánh giá (The Titulus Crucis)

Đây được cho là tấm bảng, được treo phía trên Chúa Giêsu trên Thánh giá. Trên bảng ghi dòng chữ “Đây là Vua dân Do Thái.” Nó được lưu giữ tại Vương cung Thánh đường Thánh Giá Giêrusalem ở Rome, Italy. Và đương nhiên không thể thiếu

11. Tấm Vải liệm thành Turin (The Shroud of Turin)

Tấm Vải liệm thành Turin (The Shroud of Turin)

Tấm vải liệm Turin được tin là tấm vải đã được dùng để liệm xác Chúa Giêsu. Tấm vải được lưu giữ tại nhà thờ Thánh Gioan Tẩy giả ở Turin, Ý.

Phương Mai dịch từ Churchpop