Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Bảy Tuần XXVI Thường Niên

THỨ BẢY TUẦN XXVI THƯỜNG NIÊN

Lc 10,17-24

 

Lời Chúa:

“Anh em chớ mừng vì quỷ thần phải khuất phục anh em, nhưng hãy mừng vì tên anh em đã được ghi trên trời.” (Lc 10,20)

Câu chuyện minh họa:

Vào năm 1980, có một tuần báo nọ tại Hoa Kỳ đã đăng tải một sự cố sau đây: Một người vừa mua hàng trong siêu thị xong, trở lại xe mình thì ngạc nhiên nhìn thấy một tờ giấy để lại nằm ngay trên chỗ ngồi của người lái, trên đó có những dòng chữ viết vội như sau:

Thưa ông bà, tôi có ý định đánh cắp chiếc xe này, nhưng khi nhìn thấy lời chào chúc của ông bà gắn nơi tay lái: “Bình an của Chúa ở cùng bạn”, thì tôi bỗng dừng lại và suy nghĩ. Ý nghĩ xuất hiện trong đầu óc tôi là nếu tôi đánh cắp chiếc xe này thì chắc chắn ông bà mất xe và không có sự bình an, tôi đây cũng sẽ không có sự bình an. Đây là lần đầu tiên tôi bước vào nghề ăn cắp xe.

Xin chúc ông bà và cho cả tôi nữa sự bình an của Chúa. Chúc ông bà lái xe an toàn và lần sau xin nhớ khóa cửa xe.

Ký tên: Người sắp trở thành kẻ trộm xe.

Suy niệm:

Một khẩu hiệu bình an đã thay đổi ý định xấu của một con người. Những người môn đệ Chúa Giêsu nhận được sự bình an từ nơi Ngài, chắc hẳn sẽ trở nên những con người tốt lành và làm lan tỏa sự bình an ấy đến cho những người xung quanh. Đó là sứ mạng của người môn đệ Chúa, và là trách nhiệm của mỗi người chúng ta. Chúa Giêsu Phục sinh đã trao ban sự bình an cho các môn đệ, để các ông trở thành khí cụ bình an cho thế giới, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm…

Lạy Chúa, xin cho đời sống đức tin của con trở nên mạnh mẽ hơn, để con cảm nhận được sự bình an thật sự của Chúa, nhờ thế con mới đem sự bình an của Chúa cho mọi người.

Têrêsa Mai An