Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Ba tuần II Mùa Vọng

THỨ BA TUẦN II MÙA VỌNG

Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Lc 1,26-38

Lời Chúa:

“Thưa Bà Maria xin đừng sợ vì bà đẹp lòng Thiên Chúa.” (Lc 1,30)

Câu chuyện minh họa:

Một ký giả, khi được thực hiện một thiên phóng sự về lễ Kim Khánh hôn phối của một đôi vợ chồng già sống rất hạnh phúc, đã đến hỏi người chồng về bí quyết đã giúp cho ông giữ được niềm vui và sự an hoà trong gia đạo. Ông lão đã trả lời đại khái như sau:

   “Giản dị lắm cậu ơi! Tôi mồ côi cha mẹ từ tấm bé và đã tự mình chống chọi với đời để mưu sinh ngay từ thuở nhỏ. Tôi không còn thời giờ để nghĩ đến việc khác, cũng chẳng có thời giờ để phạm vào một vài lỗi lầm của tuổi trẻ. Lúc đã gần đến tuổi lấy vợ, tôi mới để ý đến Kiều Giang… Sau khi hôn lễ và những tiệc tùng đã chấm dứt, ông nhạc tôi kêu tôi ra riêng một nơi, trao cho tôi một gói nhỏ mà bảo tôi: “Đây là tất cả những gì con cần biết để cho vợ con được hạnh phúc và mang hạnh phúc đến cho con”. Trong cái gói nhỏ ấy chỉ có một cái đồng hồ quả quít. Đây, chiếc đồng hồ ấy đây! Đây là chiếc đồng hồ vàng đã cũ nhưng chạy vẫn còn tốt lắm. Cậu thấy không? Chỉ cần ấn vào cái nút nhỏ này là đồng hồ mở ra. Bây giờ mời cậu hãy nhìn vào hàng chữ khắc trên mặt đồng hồ. Tôi đọc đi đọc lại câu ấy mỗi ngày 10 lần. Đó là tất cả bí quyết của tôi!”

   Ký giả đọc câu ấy như sau: “Hãy nói vài lời dễ thương với vợ con!”

   Những lời tử tế tạo được nhiều phép lạ!”

Suy niệm:

Một lối sống giản dị mang lại hạnh phúc cho bản thân và cho người khác. Mẹ Maria đã sống một cuộc sống giản dị, tâm hồn Mẹ không vướng mắc tội nguyên tổ cũng như bất cứ một tội nào. Mẹ đẹp lòng Thiên Chúa, được Thiên Chúa tuyển chọn và đặc biệt yêu thương. Mẹ đã tin tưởng hoàn toàn vào Chúa, nên dám buông mình cho Chúa, phó thác mọi sự cho Chúa. Mẹ đã thực thi thánh ý Chúa cách trọn vẹn trong cuộc sống, ước gì mỗi người chúng ta cũng noi gương Mẹ thực thi Thánh ý Chúa trong mọi ngày, để mai sau chúng ta cũng được dự phần vinh phúc với Mẹ trên thiên đàng.

Xin cho con biết sống khiêm hạ như Mẹ, để con cũng được gặp gỡ Chúa và thực thi thánh ý Chúa như Mẹ.

Têrêsa Mai An

Gp. Mỹ Tho