Ninh Cường: Dâng Mẹ tấm lòng con

Mùa hoa đã về, mỗi người đều có cảm xúc riêng về tháng 5 – tháng hoa, tháng đặc biệt dành để dâng kính Đức Mẹ. Không riêng tháng 5, Hội Thánh còn dành tháng 10 để nhớ đến Đức Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi. Bởi đâu mà Giáo Hội dành hai tháng để kính Đức Mẹ như vậy?

Chắc mỗi người đều có ít nhiều về câu trả lời cho riêng mình! Điều mà chúng ta dễ trả lời ngay với mọi người đó là: “Vì Đức Mẹ đã dâng hiến cả đời mình cho công cuộc cứu độ”.

Vâng! Từ tiếng “Xin vâng” của mẹ mà cả nhân loại đang chìm trong tội lỗi, bỗng bừng tỉnh trong ánh huy hoàng. Từ một người phụ nữ bình thường như bao người, Mẹ đã chấp nhận lời mời gọi thật bất ngờ của Thiên Chúa. Mẹ xin vâng để chấp nhận thánh ý Thiên Chúa thực hiện công cuộc cứu độ nhân loại. Chỉ một câu trả lời rất ngắn gọn của Mẹ nhưng là quá đủ so với những gì Thiên Chúa mong đợi. Nếu giả sử: Mẹ không trả lời tiếng “Xin vâng” thì không biết nhân loại bây giờ như thế nào?

Mẹ đã chấp nhận tất cả những ánh mắt soi mói của người đời dành cho Mẹ, khi chưa thành hôn mà đã mang thai. Mẹ âm thầm chịu đựng tất cả những vui buồn, đau thương; từ lúc mang thai Con Thiên Chúa đến khi con Mẹ chết tức tưởi trên Cây Thánh Giá. Nhìn lại, chúng ta thấy cuộc đời Mẹ là một chuỗi thử thách nối dài. Bù lại, Mẹ ngập tràn hạnh phúc vì có nơi mình Đức Giêsu và luôn tìm được sức mạnh qua việc suy đi ngẫm lại Lời Chúa như thần lương bồi bổ tâm hồn.

Tất cả những hi sinh của Mẹ đã kết thành những tràng hoa xinh tươi.

Nhìn ngắm Mẹ qua mùa hoa này, chúng con càng cảm thấy yêu mến Mẹ nhiều hơn. Ôi Mẹ Maria! Toàn nhân loại xin dâng lên Mẹ những bông hoa lòng của chúng con!

Trong tâm tình “Dâng Mẹ tấm lòng con”, tại Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi Ninh Cường, ngày 03 tháng 05 năm 2015, hòa chung với tấm lòng của toàn nhân loại, hai trăm tám mươi chị em Hội Con Đức Mẹ đại diện cho tất cả cộng đoàn trong Giáo xứ dâng hoa mừng kính Đức Mẹ.

Mỗi sắc hoa chúng con dâng lên thể hiện tình mến Mẹ của đoàn con, hay ca ngợi một nhân đức nào đó của Mẹ.

Tâm tình “Dâng lên Mẹ tấm lòng con” còn được tiếp nối với thánh lễ tại quảng trường Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi. Cha chủ tế Đaminh Đinh Ngọc Hoàn mời gọi cộng đoàn: “Chúng ta hãy sốt sắng bước vào tháng hoa – tháng dâng kính Đức Mẹ. Mỗi người Kitô hữu chúng ta dâng lên Mẹ không phải là những bông hoa mà chúng ta mua được, hái được hay trồng cấy được. Nhưng mỗi người hãy dâng lên Mẹ những tâm tình, ý nguyện như những bông hoa lòng để thể hiện tấm lòng với Mẹ Maria”.

Đoàn chúng con ước mong, trong tháng hoa này sẽ hái thật nhiều bông hoa lòng để dâng lên Mẹ. Thay cho lời tạ ơn của đoàn con với Mẹ mến yêu!

BTT Đền thánh Ninh Cường