Hơn 3 triệu người diện kiến ​​ĐGH Phanxicô tại Vatican trong năm 2015

Hơn 3 triệu người tham dự những lần xuất hiện trước công chúng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong năm 2015, Vatican công bố.

Hơn 3 triệu người tham dự những lần xuất hiện trước công chúng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong năm 2015, Vatican công bố.

Ngày 30 tháng Mười Hai, khi Đức Thánh Cha tổ chức những buổi triều yết hàng tuần của ngài, Điện Tông tòa con số tham dự ngày càng tăng trong những buổi triều yết và các nghi thức cử hành phụng vụ.

Nững buổi triều yết chung của Đức Thánh Cha, được tổ chức vào các ngày thứ Tư hàng tuần, đã thu hút 704.100 người. Các buổi triều yết đặc biệt khác thu hút 408.760 người. Buổi triều yết trưa Chúa Nhật và ngày lễ 1.585.000 người. Và các nghi lễ phụng vụ trong Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô và Công trường Thánh Phêrô lên đến 513.000.

Những con số này chỉ bao gồm sự xuất hiện của Đức Thánh Cha tại Vatican. Không bao gồm những đám đông diện kiến ngài trong các chuyến tông du. Trong năm 2015, ngài đi đến Sri Lanka, Philippines, Bosnia-Herzegovina, Ecuador, Bolivia, Paraguay, Cuba, Hoa Kỳ, Kenya, Uganda, và Cộng hòa Trung Phi. Cũng không kể đến những chuyến tông du đến các giáo xứ trong giáo phận Roma, hoặc đến các giáo phận khác ở Ý.

Con số cho năm 2015 là giảm đáng kể so với năm trước, hơn 5,9 triệu người đã diện kiến Đức Thánh Cha Phanxicô tại Vatican, và năm 2013, trong lúc con số này là 6,6 triệu.

Jos. Tú Nạc, NMS