GP.VĨNH LONG: Thánh Lễ Khai Mạc Lễ Giỗ Lần Thứ 161 Của Thánh Giuse Trùm Lựu

Lúc 15g30 ngày 01/5/2015, bà con giáo dân họ đạo Mặc Bắc, Giáo Phận Vĩnh Long cùng nô nức đến Nhà Thờ dâng Thánh Lễ Khai mạc Lễ giỗ lần thứ 161 của Thánh Giuse Trùm Lựu, chứng nhân đức tin, người con của họ đạo.

 

 VinhLong-MacBac-1

Lúc 15g15 chiều có cơn mưa nhẹ, nhưng Thiên Chúa cũng cho trôi qua. Vì thế, không khí có phần mát mẽ hơn và gió thổi nhiều hơn. Đó là điểm đặc biệt mọi người đều thấy.

 

Cha Phaolo Nguyễn Văn Thảnh – người gốc Nhà Thờ Lộ Mới nhận lời mời của Cha sở Mặc Bắc đến Chủ Tế Thánh Lễ. Cùng đồng tế có hơn 10 Cha đến dâng Thánh Lễ.

 

Trong bài giảng, Cha Phaolo Lưu Văn Kiệu đã ôn lại những nét tiêu biểu gương sáng sống đức tin của Thánh Giuse Trùm Lựu, một người dạt dào tình mến Chúa và đậm đà tình cảm yêu thương anh chị em đồng loại. Cuối cùng Ngài dùng cái chết minh chứng tình yêu đó. Đây quả thật là mẫu gương sáng để mọi người bắt chước mà sống đức tin trong năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến.

 

Bà con giáo dân đặc biệt là thiếu nhi tham dự Thánh Lễ đông đảo, hăng hái. Đây thật là một cuộc gặp gỡ trong niềm vui, đức tin và tình bác ái.

 

Buổi tối, lúc 18g30, bà con giáo dân cùng nhau đi kiệu Thánh Giuse Trùm Lựu, cùng nhau đọc kinh cầu nguyện, ôn lại các chặng đường đức tin của Thánh nhân để bắt chước. Mọi người đi chặng đường từ Nhà Thờ sang Đất Thánh, cung nghinh xương Thánh Giuse Trùm Lựu đi ngang Đài Thánh Giuse Trùm Lựu (thuộc phần đất Ba Giòng Mặc Bắc) rồi đi vòng trở về phía sân trước Nhà Thờ Mặc Bắc. Cuối chặng đường đi Kiệu, mọi người chầu phép lành Mình Thánh Chúa.

 

Sau đó, bà con được tham dự buổi diễn nguyện chủ đề: Thánh Giuse Trùm Lựu – chứng nhân sống đức tin.

 

xin Chúa thương ban cho Hội Thánh đặc biệt bà con giáo dân họ đạo Mặc Bắc biết sống đức tin mến Chúa yêu người như Thánh Giuse Trùm Lựu.

VinhLong-MacBac-2

VinhLong-MacBac-3

VinhLong-MacBac-4

VinhLong-MacBac-5

VinhLong-MacBac-6

VinhLong-MacBac-7

Xem thêm hình 

 

(WGP.Vĩnh Long 02.05.2015)