Các Ngươi Không Được Trộm Cắp, Nói Dối, Lừa Gạt, Vu Khống!

Vào thời Cha thánh Pio thành Pietrelcina (1887-1969) còn sống, bức tường Bá-Linh chưa sụp đổ, nghĩa là chủ nghĩa cộng sản vô thần còn ngự trị nhiều nơi từ liên bang Xô-Viết cho tới các nước Đông Âu như Ba-Lan, Tiệp-Khắc, Hung-gia-lợi, Rumani và Đông Đức v.v.

jesus.jpgNơi nào chủ nghĩa cộng sản hiện diện thì danh sách những cuộc bách hại các tín hữu Kitô cũng thật dài. Sau đây là những giai thoại của Cha thánh Pio liên quan tới các tín hữu vừa là Công Giáo vừa là đảng viên cộng sản vô thần.

 Một hôm, một đảng viên cộng sản ở thành phố Cerignola – dưới thời ông Giuseppe Di Vittorio (1892-1957) làm thị trưởng thành phố – đến xưng tội với Cha thánh Pio. Sau khi hối nhân xưng thú mọi lỗi lầm, Cha thánh Pio hỏi thêm:

 – Còn cái thẻ đảng viên cộng sản con đang mang trong túi, bộ nó không nói gì với con sao???

 Ông ta lúng lúng ấp úng trả lời:

 – Ồ, thưa Cha, cái thẻ ấy chỉ dùng để có công ăn việc làm mà thôi!

 Cha thánh Pio nghiêm giọng nói:

 – Mấy người cộng sản họ cho con việc làm thật sao??? Ôi con dại dột biết là chừng nào!!! Con đã phản bội Chúa là THIÊN CHÚA của con và con tự đặt mình giữa hàng ngũ những kẻ thù của THIÊN CHÚA!

 Cũng liên quan tới cái thẻ đảng viên cộng sản vô thần, có một câu chuyện mà nhiều người biết đến dưới thời Cha thánh Pio thành Pietrelcina. Đó là ông Giovanni Bardazzi ở thành phố Prato, thủ phủ vùng Toscana thuộc miền Trung nước Ý. Lần đầu tiên khi đến xưng tội với Cha thánh Pio và bị xua đuổi, ông tức giận và nổi loạn chống lại Cha thánh Pio. Ông đến thủ đô Roma và tham dự buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha Pio XII (1939-1958). Khi trông thấy Đức Giáo Hoàng ông gào to cho Đức Thánh Cha nghe là Cha Pio xua đuổi ông. Đức Thánh Cha liền truyền gọi ông đến sau đó và giải tội cho ông nơi phòng tiếp kiến.

 Kể từ ngày ấy ông Giovanni Bardazzi hoàn toàn ăn năn thống hối. Ông xé thẻ và rút tên khỏi đảng cộng sản vô thần. Ông trở thành tông đồ ra đi tìm kiếm những tín hữu Công Giáo gia nhập đảng cộng sản và đưa về với Giáo Hội Công Giáo. Rồi ông nhớ ơn Cha thánh Pio. Cứ đều đặn mỗi tháng 4 lần, từ Toscana xuống San Giovanni Rotondo, ông chất đầy khách hành hương trên xe và đưa đến cho Cha thánh Pio. Trong số các khách hành hương này cũng không thiếu những tín hữu Công Giáo từng gia nhập đảng cộng sản và đã có thẻ đảng viên!

 Đối với Cha thánh Pio thành Pietrelcina thì chủ nghĩa cộng sản là một vấn đề Đức Tin:

 – Có THIÊN CHÚA trong đời sống là điều chính yếu. Loại trừ THIÊN CHÚA ra khỏi đời sống tức là làm băng hoại con người và làm băng hoại xã hội.

 Cha thánh Pio không úp-mở lửng-lơ nhưng nói rõ ràng:

 – Những người cộng sản không tin nơi THIÊN CHÚA, như thế, họ không có THIÊN CHÚA. Mà không có THIÊN CHÚA thì không thể nào xây dựng một xã hội tốt đẹp và công bằng được! Cộng sản giống như một cái cây bên trên nở rộ cành lá xum xuê, nhưng bên dưới gốc rễ lại bị hư. Mà gốc rễ bị hư thì không sớm thì muộn cũng sẽ tự ngã thôi!

 Sau khi tìm cách đánh đổ chủ thuyết cộng sản vô thần và nhắn nhủ các tín hữu Công Giáo đừng bắt cá hai tay: vừa là đảng viên cộng sản vừa là tín hữu Công Giáo, Cha thánh Pio thành Pietrelcina còn quyết liệt bài trừ tệ nạn cầu cơ gọi hồn người chết. Nói là gọi hồn người chết nhưng thật ra là đụng chạm tới ma quỷ, đi vào mối quan hệ trực tiếp với Satan! Không! Tín hữu Công giáo không được phép làm thế!

 Một hôm, một người bạn của Cha thánh Pio là một luật sư sống tại thành phố Palermo trên đảo Sicilia đến xưng tội với Cha. Nơi tòa giải tội, người ta nghe rõ tiếng Cha thánh gào to với ông luật sư:

 – Hãy chấm dứt ngay cái trò cầu cơ! Cầu cơ là chính Satan hiện hình!

 Rồi với một thiếu nữ thành Treviso cứ rơi mãi vào cái tội cầu cơ, Cha thánh Pio từ chối không ban ơn tha tội cho đến khi cô phải dốc lòng bỏ hẳn thói cầu cơ.

 Sau cùng, một bác sĩ thành Taranto cũng có thói quen tham dự các buổi cầu cơ, đến xưng tội với Cha thánh Pio. Để giúp ông bác sĩ này bỏ hẳn thói hư tật xấu cầu cơ, Cha thánh Pio đã làm cho ông kinh hoàng, toát mồ hôi lạnh, trước khi giơ tay ban ơn tha tội cho ông! Dĩ nhiên là ông bác sĩ này đã dốc lòng chừa cho đến chết!

 … THIÊN CHÚA phán với ông Mô-sê rằng: ”Hãy nói với toàn thể cộng đồng con cái Israel và bảo chúng: Các ngươi phải thánh thiện, vì Ta, THIÊN CHÚA của các ngươi, Ta là Đấng Thánh .. Các ngươi không được trộm cắp, không được nói dối, không được lừa gạt đồng bào mình.. Các ngươi không được vu khống những người trong dòng họ.. không được để lòng thù ghét người anh chị em.. Các ngươi không được trả thù, không được oán hận những người thuộc về dân ngươi.. Các ngươi không được ăn gì với máu. Các ngươi không được làm nghề tướng-số, chiêm-tinh.. Các ngươi không được đến với người ngồi đồng ngồi bóng và không được hỏi ý kiến chúng, kẻo vì chúng mà ra ô uế. Ta là THIÊN CHÚA của các ngươi” (Sách Lêvi 19,1-31).

 (”Il Settimanale di Padre Pio”, 7 giorni di formazione e di informazione cattolica, Anno IX, 22 Agosto 2010, n.33, trang 4-5)

( Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, RadioVaticana 09.11.2015)