Một Linh Mục Argentina Lên Án Việc Buôn Ma Tuý Đã Được Phát Hiện Chết

San Miguel de Tucumán, Argentina, 07/10/2016 (MAS) – Một linh mục ở thành phố San Miguel de Tucumán miền bắc Argentina trong những ngày gần đây đã tố giác những tay buôn ma tuý trong các bài giảng của Ngài đã được phát hiện là đã chết trong nhà xứ của Ngài vào Thứ Tư.
Mot Linh Muc Argentina Len An Viec Buon Ma Tuy Da Duoc Phat Hien Chet

Xác của Cha Juan Heraldo Viroche, 46 tuổi, đã được phát hiện trong tư thế bị treo vào ngày 05/10 trong phòng của Ngài tại nhà xứ Giáo Xứ Đức Mẹ Thung Lũng. Cảnh sát cho biết phát hiện đồ dùng của Ngài vung vãi trên sàn nhà.
 

Toà án đã ra lệnh cho khám nghiệm tử thi trên thân xác vị linh mục để xác định nguyên nhân của cái chết.
 

Người giáo dân của giáo xứ nói rằng mấy ngày trước, vị linh mục đã thể hiện mối bận tâm của Ngài trước các mối nguy đã nhận dược vì những tố giác của Ngài trước những băng đảng tham gia vào việc buôn ma tuý.
 

Một trong những việc làm của Cha Viroche là dâng Thánh Lễ vào Tháng 11/2015 kêu gọi người dân hãy thoát khỏi ma tuý và trộm cướp tại Delfín Gallo, một nghi lễ ở đồng quê chỉ cách San Miguel de Tucumán 10 dặm về phía đông nam.
 

Cũng vậy, vì những vụ trộm cướp diễn ra liên tục vào năm ngoái, vị linh mục đã quyết định đặt một hàng rào quanh nhà thờ và lên án hoạt động tội ác trước việc buôn bán ma tuý ngày một gia tăng điều mà Ngài nói rằng làm hư hỏng các thanh thiếu niên và giới trẻ trong khu vực.
 

Tổng Giáo Phận Tucumán đã công bố thông cáo báo chí đau buồn trước sự ra đi của Cha Viroche và thêm rằng: “Chúng tôi mong đợi việc làm rõ ngay tức khắc về các dữ kiện và tin tưởng vào việc làm của hệ thống công lý, một hệ thống mà dĩ nhiên chúng tôi sẽ hợp tác trong mọi điều bảo vệ chúng tôi”.

Tổng giáo phận Tucumán nói thêm rằng giáo phận chia sẻ với gia đình vị linh mục và dân xứ về “sự đau buồn trước sự mất mát vị mục tử của họ” và phó thác Cha Viroche “cho lòng thương xót của Thiên Chúa, để Thiên Chúa sẽ đón nhận Ngài vào thiên đàng”.
 

Những đe doạ liên tục chống lại vị linh mục bởi những tay giang hồ buôn thuốc đã dẫn Ngài đến việc xin thuyên chuyển, điều đã được phê chuẩn. Tuy nhiên, vị linh mục muốn hoàn tất tuần cửu nhật mà Ngài đã khởi sự với cộng đoàn, Đức Tổng Giám Mục Alfredo Zecca của TGP Tucumán nói.

Hội đồng giám mục Argentina cũng bày tỏ “sự buồn đau của các vị trước cái chết” của Cha Viroche, và đề nghị “việc làm rõ ngay lập tức về các sự việc”.
 

“Chúng tôi xin Thiên Chúa đón nhận Ngài vào quê hương của Ngài người anh em của chúng tôi, Cha Juan, và xin cho đời sống và sứ vụ của Ngài trở thành một chứng nhân linh mục đối với Giáo Hội để khích lệ mọi người hãy tiếp tục hoạt động vì một xã hội huynh đệ hơn trong việc phục vụ những người yếu thế nhất”, hội đồng nói.
 

Âu Dương Duy (Theo CNA)