Thứ Sáu ngày 02 tháng 01 – Phút lắng đọng Lời Chúa

Thứ Sáu ngày 02 tháng 01

Thánh Basiliô Cả và thánh Grêgôriô Nazianzênô,

giám mục, tiến sĩ Hội thánh

Ga 1, 19-28

 

Lời Chúa:

“Có một vị đứng giữa các ông mà các ông không biết”. (Ga 1,26b)

Câu chuyện minh họa:

Một bà mua vé xe lửa để đi thưởng ngoạn một chuyến ngắn ngang qua một vùng nổi tiếng là nhiều cảnh đẹp. Khi lên tàu, bà loay hoay mãi mới để được các bao túi lên giá để hành lý cho đúng ý mình. Sau đó bà lại phải chỉnh màn che cửa sổ cho phù hợp. Bà cũng thích ngồi ở dãy ghế cuối cùng trong toa, nên lại đổi chỗ. Chưa yên, bà lục hết ngăn này ngăn nọ trong ví để xem có vé về hay không.

Cuối cùng bà mới để ý thưởng thức cảnh bên ngoài. Cũng ngay lúc ấy người lái tàu báo tin qua máy là tàu đã đến nơi mà bà ấy định đi. Khi ấy bà mới lẩm bẩm: “Tôi mà biết tàu đi nhanh như thế thì tôi đã không loay hoay bận rộn với những việc không đâu vào đâu cả, chỉ mất thì giờ thôi”.

Suy niệm:

Người hành khách ấy quá bận rộn với việc thoải mái, tiện nghi cho chuyến đi mà bỏ mất cảnh đẹp hai bên đường, đến khi định thưởng thức thì hành trình đã hết. Trong cuộc đời chúng ta cũng vậy, có lúc chúng ta đã không nhận ra Chúa, để rồi đến lúc không còn cơ hội nữa, chúng ta mới cảm thấy hối tiếc.

Xin Chúa cho chúng ta biết nhận ra một giá  trị vĩnh hằng và không bao giờ thay đổi theo dòng thời gian đó là Chúa. Vì chỉ có Chúa mới đem lại hạnh phúc đích thực cho con người.

Têrêsa Mai An