Thánh lễ tạ ơn với Đức Tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và các Tân Hồng y tại Đến thờ Thánh Phêrô

Sau ngày cử hành nghi thức trao nhẫn và mũ cho 20 tân Hồng y, lúc 10g00 Chúa nhật 15.02.2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự thánh lễ tạ ơn cùng với 20 tân Hồng y tại Đền thờ Thánh Phêrô, trong đó có Đức tân Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội.

Trong bầu khí vui mừng của ngày Giáo Hội có thêm 20 vị Tân Hồng y,  thánh lễ tạ ơn được cử hành long trọng và trang nghiêm với tất cả các nghi thức trọng thể của phụng vụ giáo triều. Sau khi đoàn đồng tế tiến lên cung thánh, các vị Tân Hồng Y được sắp xếp ngồi theo vòng cung trước Cung thánh, cùng với các vị Hồng y và các Giám mục đồng tế ngồi phía sau các ngài.

 

Tham dự Thánh lễ tạ ơn cùng với Đức Tân Hồng Y Phêrô, có Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, TGM Sài Gòn, Chủ tịch HĐGM Việt Nam, Đức Cha Vũ Huy Chương, Giám mục Giáo phận Đà Lạt, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh. Ngoài ra có quý cha thuộc TGP Hà Nội, quý cha TGP Sài Gòn và Giáo phận Đà Lạt,  thân nhân của Đức Tân Hồng Y, và đông đảo linh mục, tu sĩ và chủng sinh Việt Nam ở Roma.

 

Sau thánh lễ tạ ơn với phép lành toà thánh được ban từ Đức Thánh Cha, cộng đoàn liên tu sỹ và giáo dân Viêt Nam tại Roma đã tổ chức buổi gặp mặt để chúc mừng Đức Tân Hồng Y tại nhà lưu trú thánh Phaolô và tham dự tiệc mừng do Đức Tân Hồng Y khoản đãi.

 

 HongY-1

Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự thánh lễ tạ ơn

HongY-2

Hàng trăm Hồng y và Giám mục cùng đồng tế với Đức Thánh Cha với sự tham dự của hàng chục nghìn tín hữu

 HongY-3

 Đức Thánh Cha chia sẻ bài Tin mừng Chúa nhật VI thường niên – Năm B

 HongY-4


Một lời nguyện tín hữu được đọc bằng tiếng Việt

  

HongY-5

Đại diện cộng đoàn dâng của lễ là một gia đình

 

HongY-6

Phụng vụ Thánh Thể

  

HongY-7

Cộng đoàn tham dự thánh lễ

 

HongY-8

Các Tân Hồng y tiến lên bàn thờ rước Mình Máu Thánh Chúa

 

HongY-9

Cộng đoàn hiệp cùng Đức Thánh Cha và các Tân Hồng y dâng lên lời ca tạ ơn Đức Mẹ

 

HongY-0

Đức Tân Hồng Y Phêrô trong phẩm phục hồng y tại Roma

 

(WTGP.Hà Nội 15.02.2015)