TGP.Sài Gòn: ĐTGM Phaolô ban phép Thêm Sức cho 17 thiếu nhi cộng đồng Công giáo nói tiếng Anh

“Hễ Người bảo gì, thì phải làm theo” (Ga 2,4)

SaiGon-TiengAnh-6.jpg

Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc (ĐTGM) đã bắt đầu bài giảng bằng câu Phúc Âm trên đây khi chủ tế Thánh lễ đồng tế ban bí tích Thêm Sức cho 17 thiếu nhi thuộc cộng đồng nói tiếng Anh (gồm các quốc tịch Hoa Kỳ, Philippines, Indonesia, Malaysia, Singapore, Ấn Độ và Việt Nam) vào lúc 18g00 thứ Bảy 16.01.2016 tại Trung tâm Mục vụ TGP.TPHCM.

Từ đoạn Tin Mừng kể lại việc Chúa Giêsu và Đức Mẹ dự tiệc cưới tại Cana, Đức TGM Phaolô đã mời gọi cộng đoàn hãy luôn tin tưởng thực thi ý Chúa theo gương Mẹ Maria. Diễn giải thư Thánh Phaolô gởi tín hữu Côrintô của Bài đọc II, ĐTGM khuyên mọi người hãy cảm tạ Chúa và sống bác ái, yêu thương tha thứ cho nhau.

Sau bài giảng, Đức cha đã ban bí tích Thêm Sức cho các thiếu nhi. Các em trong đồng phục trắng, tiến lên châm nến từ Nến Phục Sinh và quỳ xuống để nhận lãnh Chúa Thánh Thần. Khi các nghi thức kết thúc, cộng đoàn cùng vỗ tay chúc mừng các em.

Khởi đầu phần Phụng vụ Thánh Thể, từ các hàng ghế của mình, các em hân hoan tiến ra, mang lễ vật dâng lên Chúa. Các trẻ bé nhỏ hơn cũng được phụ huynh nắm tay dắt đi lên. Trong Thánh lễ dành cho người nước ngoài hằng tuần tại Trung tâm Mục vụ TGP.TPHCM, giây phút dâng lễ vật như thế này là lúc các trẻ bé thích nhất!

Thánh lễ kết thúc lúc 19g25. Các thiếu nhi nhận lãnh bí tích Thêm Sức đã được chụp hình lưu niệm với Đức cha và mười cha đồng tế. Phụ huynh và thân nhân cũng tiến lên để chúc mừng và chụp hình chung với các em trong ngày vui này.

SaiGon-TiengAnh-1.jpg

SaiGon-TiengAnh-2.jpg
SaiGon-TiengAnh-3.jpg
SaiGon-TiengAnh-4.jpg
SaiGon-TiengAnh-5.jpg
SaiGon-TiengAnh-5.jpg
SaiGon-TiengAnh-7.jpg
SaiGon-TiengAnh-8.jpg
SaiGon-TiengAnh-9.jpg

(WTGP.Sài Gòn 18.01.2016)