Rớt nước mắt kể phút dập lửa nhà thờ Trung Lao bất thành

Mọi người tỉnh dậy hô hoán nhau dập lửa nhưng không thể tiếp cận được đành bất lực đứng nhìn – bà Trần Thị Quý, sống gần nhà thờ cho biết.
Rớt nước mắt kể phút dập lửa nhà thờ Trung Lao bất thành

Vụ cháy đêm qua đã biến ngôi nhà thờ 130 năm tuổi với lối kiến trúc độc đáo chỉ còn trơ khung, khiến bà con giáo dân quặn lòng, rơi nước mắt.

Khoảng 23h30 đêm qua, tại nhà thờ xứ Trung Lao (huyện Trực Ninh, Nam Định) vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ 11 gian nhà thánh đường.

Nhà thờ nguy nga, cổ kính nay chỉ trơ khung, nhiều phần đã đổ sụp. Bên trong gạch ngói vỡ nát, đồ đạc và nội thất đã thành tro.

Sau vụ cháy, nhiều bà con giáo dân đã không cầm được nước mắt vì tiếc nuối.

Nhà thờ Trung Lao, Cháy, Hỏa hoạn, Nam ĐịnhBà Trần Thị Quý, sống gần nhà thờ cho biết, đêm qua đang ngủ thì nghe thấy tiếng chuông nhà thờ kêu vang liên hồi báo hiệu. Mọi người tỉnh dậy và chạy ra xem thì thấy gian đầu của nhà thờ đã bốc cháy nghi ngút. Hô hoán nhau để dập lửa nhưng không thể tiếp cận được đành bất lực đứng nhìn.

Nhà thờ Trung Lao, Cháy, Hỏa hoạn, Nam ĐịnhGhi nhận tại hiện trường gần 40 cột lim to, toàn bộ giàn kèo, mái nhà, bàn ghế bị cháy biến dạng. Bên trong nhà thờ gạch, gói rơi vương vãi, tứ tung đổ lên cả những vật dụng đang cháy dở. 

Nhà thờ Trung Lao, Cháy, Hỏa hoạn, Nam ĐịnhĐến 8h sáng nay, khói phía trong nhà thờ vẫn âm ỉ bốc lên. Người dân nhận định ngọn lửa bắt đầu từ gian nhà có chứa nhiều sách vở, quần áo.

Lực lượng PCCC huyện Trực Ninh đã huy động 4 xe cứu hỏa đến hiện trường để dập lửa nhưng do cháy to nên việc chữa cháy gặp trở ngại.

 Nhà thờ Trung Lao, Cháy, Hỏa hoạn, Nam ĐịnhHiện lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đang họp khẩn để tìm cách khắc phục vụ hỏa hoạn cũng như điều tra nguyên nhân xảy ra cháy.

Nhà thờ Trung Lao, Cháy, Hỏa hoạn, Nam Định

Nhà thờ Trung Lao, Cháy, Hỏa hoạn, Nam Định
Nguồn: http://vietnamnet.vn