Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Sáu Tuần XXVIII Thường Niên

THỨ SÁU TUẦN XXVIII THƯỜNG NIÊN

Lc 12,1-7

Lời Chúa:

“Không có gì che giấu mà sẽ không bị lộ ra, không có gì bí mật mà người ta sẽ không biết”. (Lc 12,2)

Câu chuyện minh họa:

Tại một đường hầm xe điện ở New York một người đàn ông trung niên ăn vận thật lịch sự và sang trọng bước ra khỏi xe điện ngầm. Cùng lúc đó, một cô gái trẻ tuổi tới ôm chầm lấy ông, hôn ông vài ba chiếc và nói:

Chào ba, lâu quá ba mới về, con mong ba mãi.

Người đàn ông choàng hai tay ôm chặt lấy cô gái. Cô gái nhìn mặt ông ta lắc đầu và kể:

Ồ tôi lầm, ông không phải là ba tôi. Và vẫy vùng muốn thoát khỏi đôi tay người đàn ông đang ôm chặt lấy mình. Nhưng người đàn ông lại ôm chặt hơn. Và ông nói:

Đúng ba đây và con là đứa con đi hoang lâu rồi ba sẽ không bỏ con ra bao lâu ba chưa gọi được cảnh sát. Và cảnh sát được gọi đến. Cảnh sát và ông đã thấy cây kim có gắn kim cương quí giá ghim trên cà vạt của ông nhà giàu kia đã vừa bị cô đánh cắp và đang nằm gọn trong tay cô bé.

Suy niệm:

Sự giả dối trước sau gì cũng bị bại lộ, dù con người có những mánh khóe tinh vi. Và dù cho sự giả dối đó có qua mặt được con người nhưng không gì che giấu được Thiên Chúa. Thiên Chúa là Đấng thấu suốt tâm can con người, nên mọi sự sẽ được vén mở. Vì thế, Chúa kêu gọi chúng ta hãy sống thật với chính mình, vì Người dựng nên ta thì Người sẽ biết rõ những việc làm, những suy nghĩ của ta. Ngài không phải là Đấng luôn dò xét để bắt lỗi chúng ta, nhưng luôn kề bên chúng ta để gìn giữ, và hướng dẫn chúng ta trong mọi bước đường.

Lạy Chúa, xin cho con một tâm hồn đơn sơ, trong sáng, luôn sống bình an trong sự thật để xứng đáng là môn đệ và là người con Chúa.

Têrêsa Mai An