Nữ tu 91 tuổi gặp ĐTC Phanxicô

Sơ Guadalupe VelascoUntitlednăm nay 91 tuổi. Sơ sống 57 năm trong Dòng Chúa Giêsu Kitô (the Society of Christ Jesus) ở Ấn Độ trong 57 năm qua.

Sơ chia sẻ: “Thiên Chúa ban cho tôi sự sống. Ngài ban cho tôi sức mạnh để tiến lên phía trước và tiếp tục đi cho đến chết. Bởi đó là ơn gọi của tôi và là một thành viên của Dòng Chúa Giêsu Kitô, tôi muốn làm điều tốt. Tôi làm thật nhiều điều tốt cho mọi người khi tôi có thể.”.

Việc gặp gỡ Đức Giáo Hoàng là một trong những ước mơ lớn nhất của sơ, và rốt cuộc sơ đã hiện thực được giấc mơ ấy khi sơ thăm Roma.

Sơ Guadalupe nói: “Để thấy ĐTC Phanxicô thật gần gũi như thế thì thật tuyệt vời. Và khoảnh khắc ấy đã đến khi Ngài băng qua dòng người chúng tôi. Đó không phải là thời gian dài và Ngài nói với tôi, “Rất tốt. Đi về phía trước, hãy đi về phía trước. “

Sau khi ĐTC Phanxicô tiếp kiến khán giả xong, Sơ đã gặp được Ngài và có thể kể với Ngài câu chuyện của sơ. Sơ nói rằng đó là một trong những khoảnh khắc khó quên nhất trong đời sơ.

Sơ nói: “Ngài nắm lấy tay tôi và nói: ‘Thật tốt! Thật tốt! Thật tốt dường bao! Thiên Chúa sẽ tiếp tục giúp đỡ người khác’ Và tôi nói, “Vâng, con sẽ tiếp tục giúp họ cho đến khi con chết.”

Một vài cuốn sách đã viết về cuộc đời của sơ, và sơ mỉm cười khi nghĩ về nó. Sơ đã đến Ấn Độ vào năm 1948 để làm việc với những bệnh nhân phong đau khổ và đó là lần đầu tiên và duy nhất thay đổi đời sơ. Sơ đã sống ở đó 57 năm qua. Sơ là nữ tu đầu tiên đến phần đất của Ấn Độ mà trước đó họ chưa bao giờ được giới thiệu với Tin Mừng. Hiện nay có 50.000 người Công giáo ở đó. Sơ làm việc với Mẹ Têrêsa Calcutta.

Trong những năm qua, sơ chữa trị cho hàng ngàn bệnh nhân. Sơ nói rằng nếu sơ có thể làm điều này lần nữa, sơ vẫn không chút nghi ngờ.

GUADALUPE Velasco nói: “Tôi sẽ làm lại điều đó chăng? Tôi tin như vậy. Tôi sẽ làm điều đó lần nữa bởi ơn gọi của tôi là sứ mạng truyền giáo.”

Sơ Guadalupe yêu cầu trợ giúp cho công việc của sơ bởi không bao giờ có đủ tiền để giúp đỡ tất cả các gia đình đang cần trợ giúp. Sơ nói rằng bất chấp những khó khăn, nơi đó và những con người đó là tất cả đối với sơ.

(Romereports, 8-11-2015)

Chuyển ngữ: Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.