Lộc Lời Chúa Xuân Ất Mùi 2015

Lộc Lời Chúa Xuân Ất Mùi 2015-LocLoiChuaAM1_DB_0Lộc Thánh Lời Chúa Xuân Ất Mùi 2015

 Thanhlinh.net xin trân trọng giới thiệu pray_2 Bộ Lộc Thánh Lời Chúa Xuân Ất Mùi 2015 pray_2 với các câu Kinh Thánh chọn lựa đầy ý nghĩa nhất trích từ Kinh Thánh Cựu Ước và Tân Ước. Lộc Thánh thiết kế trang trọng với lối trình bày mỹ thuật, màu sắc trong sáng rực rỡ nói lên một mùa xuân đầy ý nghĩa chan hòa ơn thánh Chúa Trời.

 

Lộc Thánh Lời Chúa có thể dùng để phát ra trong thánh lễ Giao thừa hay mồng 1 Tết, hoặc cũng có thể làm một cây Lộc Thánh Lời Chúa để mọi người có thể hái Lộc Thánh đọc, suy niệm và cầu nguyện chúc tụng, tạ ơn Chúa trong suốt năm. Cần có Adobe Acrobat để mở ra xem.

 

Bộ Lộc Thánh Xuân Ất Mùi 2015 gồm:

1- Bộ Lộc Thánh tiếng Việt với gợi ý cầu  nguyện với 306 Lộc Thánh khác nhau.

|Tải Lộc Thánh về máy dạng PDFenlightened

2- Bộ Lộc Thánh tiếng Việt và tiếng Anh với 522 Lộc Thánh khác nhau. 

|Tải Lộc Thánh về máy dạng PDFenlightened

3- Xem nghi thức làm phép và hái Lộc Lời Chúa pray_1

 

Quí vị có thể tải về sử dụng miễn phí nhằm loan truyền Lời Chúa, nhưng xin đừng dùng vào mục đích thương mại. Xin tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho chúng tôi. Chân thành cảm ơn. 

Mẫu Lộc Thánh tiếng Việt với gợi ý cầu  nguyện:

Mẫu Lộc Thánh tiếng Việt và tiếng Anh:

==========================================================
 

NGHI THỨC LÀM PHÉP VÀ HÁI LỘC THÁNH LỜI CHÚA

 

1. LÀM PHÉP LỘC THÁNH LỜI CHÚA

Sau lời nguyện hiệp lễ, Chủ Tế mặc nguyên áo lễ tiến về cây Lộc Thánh đích thân cử hành nghi lễ hái lộc. Cần phải giữ trang nghiêm, không nên biến thành một tiết mục văn nghệ. Sau khi đã chuẩn bị mọi sự, CHỦ TẾ dẫn nhập vào nghi lễ làm phép lộc thánh như sau.

 

Anh chị em thân mến,

Người Việt Nam chúng ta có tục “hái lộc” vào dịp đầu Xuân. Sau khi đi lễ chùa đền ngày minh niên, người ta hái một cành cây mang về đặt trước bàn thờ và để đó cho đến hết tết. Lộc non tượng trưng cho ơn trời giúp con người phát đạt thinh vượng.

 

Tập tục đó đã được hội nhập vào sinh hoạt đầu năm của người công giáo chúng ta. Thay vì hái cành cây, chúng ta nhận một câu Lời Chúa. Câu Lời Chúa này sẽ trở thành phương châm sống đức tin cho chúng ta trong Năm Mới và suốt đời chúng ta. Như vậy, “Hái Lộc Xuân” đối với người Công Giáo là“Hái Lộc Thánh”.

 

Qua nghi lễ “Hái Lộc Thánh” sắp cử hành, chúng ta tin tưởng rằng câu Lời Chúa chúng ta nhận được chính là Lời Chúa muốn gửi riêng cho từng người và cho gia đình chúng ta. Chúng ta cũng tin tưởng rằng khi suy niệm và sống theo lời nhắn nhủ đó, ân phúc Chúa sẽ đổ chan hoà lai láng trên năm mới của chúng ta.

 

Giờ đây xin mời anh chị em cùng tham gia nghi lễ làm phép Lộc Thánh.

 

Đoạn chủ tế bắt đầu nghi lễ như sau:

CHỦ TẾ: Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.

CĐ: Amen

CHỦ TẾ: Ơn phù trợ chúng con ở nơi danh Chúa,

CĐ: Là Đấng tạo thành trời đất.

CHỦ TẾ: Chúng ta dâng lời cầu nguyện:

 

Lạy Chúa,

Lời Chúa phán ra tạo thành trời đất mọi loài và gieo mầm sự sống cho nhân loại. Xin làm phép thánh hoá + và đổ tràn ơn Chúa xuống trên những Lộc Thánh này. Xin cho Lời Chúa chúng con nhận được luôn luôn vang vọng trong tâm trí chúng con, nhắc nhở chúng con luôn trung thành thực thi ý Chúa. Ước gì những lộc thánh này trở thành khí cụ đem lại phúc lộc bình an cho chúng con trong năm mới. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

CĐ: Amen

 

CHỦ TẾ rảy nước thánh trên lộc thánh.

 

2. HÁI LỘC THÁNH

Để bắt đầu, CHỦ TẾ có thể nhắc nhở giáo dân những điều sau đây hoặc những lời khác tương tự.

 

Anh chị em thân mến,

Trong Hiến Chế Tín lý về Mặc Khải số 11, Giáo hội nhắc nhở chúng ta phải “luôn luôn tôn kính Lời Chúa như chính thân thể Chúa”. Tôi kêu gọi anh chị em hãy thực hiện lời nhắc nhở đó bằng cách tham dự nghi lễ hái Lộc Thánh một cách nghiêm trang và trật tự.

 

Mỗi gia đình chỉ nhận một Lộc Thánh. Vai lớn nhất trong nhà xếp hàng tiến về cây lộc thánh.

 

Để nói lên tình hiệp thông và trân trọng Lời Chúa, xin mọi người ở lại cho đến cùng.

 

Đem Lộc Thánh về nhà, xin anh chị em đặt vào nơi xứng đáng và dễ nhìn thấy nhất.

 

Sau bài hát CẦU XIN CHÚA THÁNH THẦN, Chủ lễ và những nhân vật quan trọng của giáo xứ lên hái Lộc trước và xướng to câu Lời Chúa cho mọi người nghe. Phát Lộc Thánh xong, CHỦ TẾ tùy nghi nói mấy câu rồi ban phép lành cuối lễ.