Không được dùng ván trượt hoverboard trong thánh lễ nhé

Ván trượt hoverboard đang là món quà công nghệ hot trong năm nay. Nó là một dụng cụ trượt điện tử cân bằng tự động, nhưng có thể tăng tốc quá mạnh đẩy người dùng bay xuống đất, và bây giờ, có vẻ như nó đang đẩy một linh mục khỏi thừa tác vụ.

Philippines-priest-hoverboard.jpg

Một linh mục ở Phi Luật Tân đã kết thúc thánh lễ đêm Giáng Sinh với một bài hát Giáng Sinh trình diễn trên chiếc ván trượt này.

Nhưng Giáo phận San Pablo không thích chuyện này cho lắm.

Tòa Giám mục đã ra thông báo hôm thứ ba, gọi việc làm liều lĩnh này là ‘sai trái’ và tuyên bố vị linh mục này bị đình chỉ.

Theo tuyên bố thì, ‘Linh mục nói rằng đây là một lời thức tỉnh cho bản thân, cha nhận thức được việc làm của cha là không đúng, và hứa sẽ không tái diễn.

Cha sẽ không được quản xứ, và phải có thời gian để suy nghĩ về sự kiện vừa qua. Cha muốn xin lỗi vì những chuyện đã xảy ra.’

Tuyên bố này cũng khẳng định, ‘Thánh lễ là hình thức thờ phượng cao nhất của Giáo hội. Do đó, đây không phải là màn trình diễn cá nhân để ai đó nổi hứng làm những chuyện thu hút sự chú ý.’

Đoạn video linh mục dùng ván trượt hoverboard đã lan truyền mạnh, với hơn 14 triệu lượt xem trên Facebook nội trong tuần qua.

(J.B. Thái Hòa chuyển dịch, phanxico.vn 31.12.2015/
Crux | Michael O’Loughlin | National Reporter | 29-12-2015)