Hội Các Bà Mẹ Công Giáo hạt Chí Hòa mừng 30 năm hồng ân

 

 

WGPSG — “Đối với Thiên Chúa, không có việc gì mà Chúa không làm được.” (Lc 1, 38)

Vào lúc 17g00 thứ Ba, ngày 30.12.2014, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo hạt Chí Hòa cùng cộng đoàn giáo xứ Sao Mai đã hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đến thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa, bổn mạng của Hội và cảm tạ 30 năm hồng ân.

Đồng tế với ngài có Cha Giuse Nguyễn Đức Quang – hạt trưởng hạt Chí Hòa, Cha Antôn Nguyễn Đình Thục – hạt phó hạt Chí Hòa, Cha Đaminh Đinh Văn Vãng – chánh xứ Sao Mai kiêm linh hướng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo hạt Chí Hòa và Cha Giuse Trần Văn Lưu – chánh xứ Nam Hòa.

Thánh lễ bắt đầu với phần rước đoàn đồng tế từ bên cánh phải nhà thờ tiến lên cung thánh. Đi đầu là Thánh giá nến cao, tiếp đến là Hội Các Bà Mẹ Công Giáo của 15 giáo xứ, sau cùng là kiệu Đức Mẹ và đoàn đồng tế. Các hội viên trong trang phục áo dài trắng quàng khăn xanh hợp thành một đoàn rước dài thật trang trọng.    

Hơn 300 hội viên đã quy tụ về thánh đường giáo xứ Sao Mai, cùng cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ. Đây là dịp để các hội viên gặp gỡ  giao lưu và dâng lên Thiên Chúa những lời tạ ơn Chúa và Mẹ Maria về những hồng ân đã lãnh nhận suốt 30 năm qua. Ba mươi năm, một chặng đường dài để các hội viên cố gắng sống và chu toàn bổn phận của mình trong vai trò là những người mẹ Công giáo, góp phần tích cực xây dựng gia đình, giáo xứ và Giáo Hội.

Trong bài giảng lễ, Đức Tổng Giám mục Phaolô đã chia sẻ cùng cộng đoàn về vai trò của Mẹ Maria trong lịch sử cứu độ. Với hai tiếng “xin vâng”, Mẹ đã cộng tác một cách đắc lực với Thiên Chúa trong công trình cứu rỗi nhân loại. Có sự ưng thuận của Mẹ Maria, Con Thiên Chúa đã làm người trong cung lòng Mẹ. Ngài nhắn nhủ: “Một điều quan trọng cần nhắc trong Thánh lễ hôm nay, chỉ có một Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ duy nhất, Đức Maria là Mẹ của Người. Chỉ có một Chúa Giêsu sinh ra bởi Maria, tại Bêlem. Chính vì Chúa Giêsu là Thiên Chúa, nên Mẹ được Giáo Hội tuyên xưng là Mẹ Thiên Chúa. Điều đó, có thể hiểu được khi ta tin vào quyền năng của Thiên Chúa”. Bởi vì, như sứ thần Gabriel: “Đối với Thiên Chúa, không có việc gì mà Chúa không làm được” (Lc 1, 38).

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, bà Anna Nguyễn Thị Thanh Mai – hội trưởng hội các Bà Mẹ Công Giáo hạt Chí Hòa, đã có lời cám ơn đến Đức Tổng Giám mục Phaolô, Cha Đaminh linh hướng của hội, quý Cha và quý vị ân nhân cùng cộng đoàn tham dự.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30. Các hội viên cùng chụp chung tấm hình kỷ niệm và dùng bữa cơm thân mật với Đức Tổng Giám mục Phaolô và quý cha, cùng quý vị ân nhân.

Mọi người hân hoan ra về vì đã tham dự một Thánh lễ thật ấm cúng và sốt sắng trong đại gia đình hội Các Bà Mẹ Công Giáo hạt Chí Hòa. Ước gì các bà mẹ Công giáo luôn khắc ghi lời của Đức Tổng Giám mục Phaolô trong Thánh lễ hôm nay: “Chúc các bà luôn vui tươi, để người ta thấy chức năng của các bà mẹ, vì gia đình là cái nôi của sự sống. Hãy nhớ cố gắng sống xứng đáng với cương vị của người mẹ. Luôn luôn ý thức mình là cái nôi của sự sống.”

Một năm mới bắt đầu, một mùa Xuân mới đang mở ra trước mắt chúng ta, một con đường còn nhiều điều mới lạ, đầy thử thách. Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót luôn che chở phù trì cho chúng ta, như chia sẻ của Đức Tổng Giám mục Phaolô trong phần cuối bài giảng lễ: “Năm Dương lịch sắp kết thúc, năm mới sắp đến mở ra cho nhân loại nhiều điều mới. Dù cho con người tội lỗi tới đâu đi nữa nhưng lòng thương xót của Thiên Chúa vẫn lớn hơn. Thiên Chúa giàu lòng thương xót. Phúc cho ai đưa lòng thương xót của Chúa vào gia đình, giáo xứ và xã hội”.

Bài: Xuân Đại & Ảnh: Thúy Nga