Giáo xứ Thánh Phaolô 3: Ban Giáo lý viên mừng bổn mạng

 “Hôm nay, lễ kính Thánh Gioan Bosco, bổn mạng ban GLV, cha mời gọi các con thiếu nhi giáo lý và cộng đoàn giáo xứ hãy cùng cầu nguyện cách riêng cho các anh chị giáo lý viên được sức khỏe và nhất là biết noi theo tinh thần đời sống gương mẫu của Thánh Gioan Bosco để dẫn dắt và dạy dỗ các em trong việc học giáo lý, cầu nguyện, yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và Đức Trinh Nữ Maria.”

Đó là lời chia sẻ với cộng đoàn trước Thánh lễ tạ ơn – mừng bổn mạng Ban Giáo lý viên – do cha chánh xứ chủ tế vào lúc 17g30 ngày CN 4 TN, 01-02-2015 tại thánh đường giáo xứ Phaolô 3. Cha nói tiếp: “Đức Giáo hoàng Piô XI đã phong ngài lên bậc hiển thánh với biệt hiệu: CHA và THẦY của thanh thiếu niên. Cuộc đời của Thánh Gioan Bosco để lại cho mọi người rất nhiều bài học quí giá. Ngài luôn cổ vũ các thanh thiếu niên mến mộ Mình Thánh Chúa.”

Cùng tham dự Thánh lễ có quý ông trong BTV HĐMV, quý đại diện hội đoàn, các em Lễ sinh, thiếu nhi và giáo dân. Ca đoàn cũng có sự hiện diện của nhiều GLV. Phần phụng vụ các nghi thức trong Thánh lễ cũng do các GLV đảm trách.

Sau Thánh lễ là phần tiệc ngọt chung vui họp mặt và tất niên của các GLV và quý khách mời. Đặc biệt có sự hiện diện của cha chánh xứ và cha phụ tá đã làm cho buổi liên hoan thêm nồng ấm, thân thiện, cởi mở, hiệp thông trong tình cha con.

Sau cùng là phần văn nghệ, tặng quà với các điều kiện vui nhộn mà các GLV trao cho nhau.

Cuộc vui kết thúc khoảng 10g tối, mỗi người đều có quà lưu niệm và niềm vui khó quên. Quà lưu niệm là bao lì xì của cha chánh xứ trao tặng cho toàn thể anh chị em GLV có kèm theo một cuốn sách nhỏ với tựa đề: “LỜI NGUYỆN THÁNH HÓA BỮA ĂN” nhân dịp năm Phúc Âm hóa đời sống Gia đình, Giáo xứ, Cộng đoàn và Xã hội do Ủy ban Loan báo Tin Mừng và Chuyên đề Giáo Dục biên soạn và phát hành.

GX. THÁNH PHAOLÔ 3: BỔN MẠNG GLV

Xin”click” lên hình để xem các hình trong album này

Bài & Ảnh: Thế Hiển