Giáo xứ Tân Định: Tiệc Giáng Sinh cho người nghèo

 

 

WGPSG — “Chúng ta muốn được gặp Chúa, hãy đến bếp ăn từ thiện Đức Mẹ Ban Ơn, nhà thờ Tân Định thì sẽ thấy Chúa”.

Đó là lời của cha hạt trưởng – chánh xứ Tân Định Gioan Baotixita Võ Văn Ánh – khi ngài thành lập bếp ăn từ thiện tại đây đã được trên bảy năm. Cha luôn động viên HĐMV và các hội đoàn làm từ thiện, bác ái.

Bếp ăn này đã phục vụ bà con nghèo có nơi ăn miễn phí từ thứ Hai đến thứ Bảy, mỗi ngày khoảng 200 dến 250 suất. Thực khách là những người nghèo lao động không phân biệt lương giáo, được giới thiệu từ 09 giáo khu của giáo xứ Tân Định.

Đặc biệt, hằng năm, cứ đến ngày 25/12 thì có một bữa “Tiệc Giáng Sinh Cho Những Người Nghèo” vào lúc 11g00, tại khuôn viên nhà xứ Tân Định.

Năm nay, khẩu phần dự tính là 450 phần ăn tại chỗ và 50 phần cơm hộp dành cho những ai đến trễ. Ngoài ra, mỗi người còn được nhận thêm 1 thùng mì gói “3 miền”. Họ thuộc thành phần thường xuyên ăn và những người bạn nghèo từ khắp nơi trong thành phố rủ nhau đến.

Để phục vụ bữa ăn này, dưới sự chỉ đạo của chị chủ tịch HĐMV Têrêsa Đinh Thụy Miên và anh phó nội vụ HĐMV Gioan Phêrô Nguyễn Hoài Lộc, còn có chị em Hội Các Bà Mẹ Công Giáo điều động với 2 chị trưởng bếp là chị Annê Cao Thị Thê và Chị Maria Dương Minh Châu.

Về tài chính thì chủ yếu từ các ân nhân xa gần trong và ngoài nước, một số chủ sạp lương giáo tại các chợ Tân Định, chợ Phú Nhuận đóng góp, do họ nhận thấy kết quả tích cực của công tác từ thiện bác ái tại đây trong nhiều năm qua.

Đến khoảng 11g00, cha sở Tân Định GB có lời chào mừng và chúc mọi người dự tiệc được mừng lễ Chúa Giáng Sinh vui vẻ, bình an. Cùng tham dự có cha phó Antôn Mai Xuân Vinh, chị chủ tịch, anh phó nội vụ HĐMV GX, và một số thành viên nhà bếp Đức Mẹ Ban Ơn. Sau lời kinh tạ ơn Chúa, chúc mừng Giáng Sinh và ban phép lành cho bữa tiệc, cha chánh xứ đã chúc mọi người dùng bữa ngon miệng.

Sau đó là lời tạ ơn của một đại diện thực khách thường xuyên: “Con đại diện anh chị em nghèo, neo đơn và bệnh tật xin cảm ơn cha sở, quý cha phó, quý vị của giáo xứ Tân Định, và quý ân nhân, vì đã hơn 7 năm qua quý vị đã lưu tâm, săn sóc tận tình với những bữa cơm đầy nghĩa tình hằng ngày no đủ và chất lượng cho những người nghèo chúng con. Nhất là bữa tiệc mừng Chúa Giáng Sinh hôm nay. Chúng con vô cùng biết ơn cha sở và quý vị. Nguyện xin Chúa Hài Đồng ban nhiều ơn phúc cho quý vị”.

Bữa tiệc kết thúc khoàng 12g30. Thêm một vị thực khách tên là Maria Ngô Thị Bùi sinh năm 1950 ngụ tại Gx. Vĩnh Hòa vô gia cư. Sau lời cảm ơn, chị nói: “Tôi không có phiếu ăn nhưng được bạn nghèo dẫn tới đây lần đầu để dự tiệc. Tôi có ước vọng là việc từ thiện này sẽ được nhân rộng đến các giáo xứ khác nữa”.

GX. TÂN ĐỊNH: GIÁNG SINH VÀ NGƯỜI NGHÈO

   

Xin”click” lên hình để xem các hình trong album này

Bài & Ảnh: Phan Hiển