Chương trình giờ kinh của Gia đình cầu nguyện Núi Đức Mẹ ngày 13-3-2015

CHƯƠNG TRÌNH GIỜ KINH

GIA ĐÌNH CẦU NGUYỆN NÚI ĐỨC MẸ  

Vào lúc 19giờ15 Thứ Sáu ngày 13-3-2015

Cầu cho các bệnh nhân

Huyensy540x366

Hát :     Cầu xin Chúa Thánh Thần                          

Hát:  Chiên hoang trở về                                                                      ( trang 211)

1. Bao tháng năm đời con ngã sa, phiêu lưu trong kiếp sống sa đọa, con đã quên tình yêu của Cha, con đớn đau lòng bao xót xa.

ĐK. Quyết tiến bước về nhà Cha nhé! Con yêu ơi đã bao tháng năm. Cha mong chờ đợi con trở về, và cùng Cha hát khúc yêu thương.

2. Con quyết tâm trở về với Cha, xin xa đi những bước dại khờ. Con ngước trông lòng Cha xót thương. Tha thứ cho tội con vấn vương.

3. Trong khó nguy lệ con ướt mi, xin ăn năn sám hối trở về. Con quyết tâm từ nay đổi thay/ Mang Chúa trong lòng con đắm say.

4. Bê béo Cha mở tiệc đón con, Cha hân hoan tiếp rước ân cần. Mang áo nhung choàng lên tấm thân. Con sống trong niềm vui thánh ân.

  Đọc kinh   Lạy Cha  +   Kính mừng    (Hát):  Kinh tin kính

                                                           

SUY NIỆM MẦU NHIỆM THƯƠNG

1.Mầu nhiệm Thương thứ nhất: Đức Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu. Ta hãy xin cho được ăn năn tội nên.

                     Hát: Tiếng gọi Fatima                      (trang 13)

1/. Xưa trong làng Fatima, có Đức Mẹ Maria. Mẹ đến với đời, Mẹ nói với người,những lời bao sắt son, những lời của Mẹ ru con.

ĐK: Mẹ nhắc người ăn năn thống hối, hãy siêng năng lần hạt Mân Côi. Tháng năm qua Mẹ đau khổ nhiều. Hãy sùng kính Trái Tim Mẹ yêu

2/.Đây tiếng gọi Fatima nói với người muôn phương xa. Hãy đến với Mẹ, hãy sống trong Mẹ, nghe lời mẹ dẫn đưa, nhớ lời của Mẹ khi xưa.

3/. Nghe tiếng gọi Fatima bao tấm lòng tươi như hoa. Xin bước quay về, thôi hết não nề, theo mẹ trên thế gian,có Mẹ dắt dìu ủi an.

2. Mầu nhiệm Thương thứ hai: Đức Chúa Giêsu chịu đánh đòn. Ta hãy xin cho được hãm mình chịu khó bằng lòng.

Hát:Mẹ đứng đó                                (trang 19)

1. Mẹ đứng đó khi hoàng hôn tím màu. Nhạc thương trầm buông hắt hiu đồi cao u hoài loang máu đào. Con Chúa đau thương treo trên thập giá, hiến thân vì nhân thế tội tình. Mẹ đứng đó tâm hồn tê tái sầu. Ðồng công cùng Con dấu yêu, vì thương nhân loại bao khốn cùng. Xin dẫn đưa bao tâm hồn lạc lối về bên Mẹ, Mẹ ơi.

 ÐK: Hỡi ai qua đường dừng bước đây mà chiêm ngắm, Chúa chí tôn cam chịu muôn nỗi khổ đau. Vì thương toàn nhân loại muôn chốn muôn đời, ngày đêm khóc than mong chờ vinh phúc quê Trời.

2. Mẹ đứng đó, tâm hồn tê tái sầu, đồng công cùng con dấu yêu. Vì thương nhân loại bao khốn cùng, xin dẫn đưa bao tâm hồn lạc lối về bên Mẹ, Mẹ ơi.

ÐK: Ngước trông Mẹ lành, thành kính dâng lời kêu khấn, giữa thế gian khổ sầu xin hãy ủi an. Để con hằng trung thành theo Chúa trọn đời, ngày mai sáng tươi bên Mẹ ca khúc khải hoàn.

3. Mầu nhiệm Thương thứ ba: Đức Chúa Giêsu chịu đội mão gai. Ta hãy xin cho được chịu mọi sự sỉ nhục bằng lòng.

Hát : Mẹ đẹp tươi                                 (trang 26)

1.Mẹ Ma-ri-a đẹp tươi như bình minh chiếu rạng ngời. Vầng trăng lung linh trời đêm so với Mẹ còn kém xa

ÐK. Con thành tâm kính mừng Mẹ, mừng Mẹ đầy ơn phúc. Lòng khiết trinh như huệ thắm xinh muôn đời hiển vinh

2.Mẹ như hoa thơm ngàn hương luôn tỏa bay chín tầng trời. Mọi ô nhơ không hề vương, ôi xác hồn Mẹ sáng tươi.

 3.Mẹ oai phong nơi tòa cao như đoàn binh tiến vào trận. Mười hai sao thêu triều thiên, nhân đức Mẹ ngời sáng hơn.

 4.Mẹ luôn yêu thương hồn con như biển dâng sóng dạt dào. Tầng mây cao xa nào hơn, con thấy thỏa lòng biết bao.

 5.Vượt không gian qua thời gian, muôn người cung kính lạy mừng. Mẹ cao sang muôn hồng ân, Thiên Chúa ngàn đời mến thương.

 4. Mầu nhiệm Thương thứ tư: Đức Chúa Giêsu vác cây Thánh giá. Ta hãy xin được vác Thánh giá theo chân Chúa.

Hát : Cho con biết yêu thương           (trang 154)

1. Cho con biết yêu thương trọn đời, cho con biết yêu thương ngàn đời, yêu thương cả cuộc đời, yêu thương hết mọi người, Chúa ơi. Cho con biết say mê tình Chúa, cho con biết say mê tình Ngài, hy sinh cả cuộc đời vì lòng yêu Chúa thôi.

ÐK: Vì chính Ngài là tình yêu, chính Ngài đã xuống cõi đời, và chết thảm sầu. Vì chính Ngài là tình yêu, chính Ngài thương mến con người, chỉ vì tình yêu.

2. Cho con mãi trung kiên nghìn đời. Cho con chẳng khi nào phụ tình, tim luôn mở rộng mời trong say đắm tình Ngài thiết tha. Cho con vẫn tin yêu một đời, cho con biết thứ tha thật nhiều, quên đi cả khổ sầu vì lòng yêu Chúa thôi.

3. Cho con mãi ghi sâu tình Chúa, cho con mãi yêu thương mọi người, thân con dù thiệt thòi, nhưng con vẫn trọn tình Chúa ơi. Thân con dẫu bao nhiêu khổ sầu, thân con dẫu bao nhiêu muộn phiền, con xin Ngài dủ tình, nguyện Ngài thương Chúa ơi.

5. Mầu nhiệm Thương thứ năm: Đức Chúa Giêsu chịu chết trên cây thánh giá. Ta hãy xin đóng đinh tính xác thịt vào thánh giá Chúa.

Hát : Nếu                                                        (trang 121)

1. Nếu tôi gặp Ngài chiều năm xưa trên đồi ấy. Chết treo thập hình vì yêu thương nhân loại tội lỗi. Như tên trộm cướp chẳng ai thương nhìn tới. Nếu tôi gặp rồi thì xin hỏi tôi còn tin nữa thôi.

          ĐK: Tôi vẫn cứ tin luôn tin rằng Ngài luôn thương tôi. Tôi vẫn cứ tin luôn cho dù gặp bao gian nguy

          2. Nếu chưa gặp Ngài một lần nào như lần đó. Quán xưa bên đường làng Em-mau khi trời đã tối. Tôi chưa được thấy, tay tôi chưa chạm tới. Nếu chưa gặp Ngài thì xin hỏi tôi còn tin nữa thôi.

          3. Nếu trong cuộc đời nhiều lần thay tôi nhìn thấy. Xót thương cho người, người già nua mõi mòn đau yếu. Thương bao cuộc sống bất công đang giày xéo. Nếu tôi gặp rồi thì xin hỏi tôi còn tin nữa thôi.

          3. Nếu trong cuộc đời, một mai kia tin buồn tới. Tiễn đưa một người, một người yêu giã từ cõi thế. Ôi sao buồn thế chia ly thôi từ đây. Nếu tôi gặp rồi thì xin hỏi tôi còn tin nữa thôi!

Xướng trước Phúc Âm:

 Tôi sẽ trở về, về cùng Cha tôi, Tôi sẽ trở về về cùng Cha tôi.

Tôi sẽ trở về khóc lóc than van hối tiếc lỗi lầm , sám hối ăn năn.

                   

    Đọc Tin Mừng Mc 12, 28b-34

       Suy Niệm:

       Ðức Giêsu không khẳng định một giáo huấn mới mẻ: Kính Chúa yêu người là hai giới luật quan trọng nhất. Hai điều này liên kết chặt chẽ với nhau vì cùng xuất phát từ một tình yêu. Mến Chúa một cách tuyệt đối: hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực. Tình thương đối với tha nhân, cũng phải tới mức độ cao nhất: như yêu thương chính mình. Vì tự nhiên ai cũng quí trọng và yêu bản thân mình hơn hết.

 

Cầu Nguyện:

       Lạy Chúa, Lời Chúa hôm nay cho chúng con suy nghĩ lại cách sống đạo của mình. Chúng con chưa biết đón nhận và để tinh thần Chúa thấm nhập vào con người chúng con, gia đình và khu xóm chúng con. Vì vậy, chúng con chỉ giữ đạo theo đủ nghi lễ mà thôi, chưa sống đạo với một tình yêu chân thành.

       Xin Chúa giúp mỗi người trong chúng con biết thay đổi cách sống của mình. Chỉ khi nào chúng con kính mến Chúa thật sự, thì chúng con mới dễ dàng yêu thương, quảng đại và sống chan hòa với anh chị em chúng con. Amen.

 (Hát ): Con gặp Chúa                                  (trang 229)

1. Hằng ngày con gặp được Chúa trong những anh em, trong những tha nhân cùng con đồng hành. Hằng ngày con gặp được Chúa Trên các vỉa hè, trên đường phố trưa, trong quán chợ chiều.

          Hằng ngày con gặp được Chúa Con thấy vui hơn, con thấy yêu hơn, đời không lạc loài. Hằng ngày con tìm gặp Chúa Chia xớt ngọt bùi, san sẻ áo cơm, sưởi ấm lòng người.

ĐK: Lời Ngài con vẫn nhớ luôn ai yêu tha nhân là chính yêu Ngài. Lời Ngài con không dám quên Yêu Ngài là yêu anh em.

2.       Hằng ngày con gặp được Chúa, nơi bác công nhân, trong bác nông dân ngày đêm miệt mài. Hằng ngày con gặp được Chúa, trên các nẻo đường, ông bà mến thương, em bé đến trường.           Hằng ngày con gặp được Chúa, khi đám tang qua, em bé sinh ra niềm vui tràn ngập. Hằng ngày con gặp được Chúa, trong xóm nhà nghèo tiêu điều xác xơ bình an phận người.

3. Hằng ngày con gặp được Chúa, như ánh dương lên, chim hót hân hoan, ngày vui khởi đầu.  Hằng ngày con gặp được Chúa, khi đến nhà thờ, chuông chiều thiết tha như tiếng gọi mời. Hằng ngày con gặp được Chúa khi ánh trăng soi đưa lối con đi, màn đêm phủ đầy. Hằng ngày con gặp được Chúa, trên ánh điện đường, im lìm phố đêm, buồn vui phận người

Chuỗi lòng Chúa thương xót

   Xướng Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Ki-tô”

   Đáp      “Xin Cha Thương xót chúng con  toàn thế giới”

Hát : NGỢI CA LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

          Đọc kinh Lòng Chúa thương xót + Lời tận hiến

Kinh Lạy Nữ Vương + Cám ơn  + Trông cậy

(Hát ): Dâng Mẹ gia đình và giáo xứ con    (trang 237)

 

1/ Giờ đoàn con trước ngai tòa Mẹ dấu yêu.Cùng hòa vang thiết tha lời kinh sớm chiều.

Trọn niềm tin chung một tấm tình thảo hiếu.Nguyện Mẹ thương ban ơn xuống đoàn con nhiều.

 

ĐK: Xin dâng lên Mẹ, gia đình và giáo xứ con. Một lòng hiệp nhất, thiết tha trong tình mến yêu. Theo bước chân Mẹ vượt qua bao gian khó. Mẹ hằng chăm lo, niềm tin yêu sáng ngời.

 

2/ Giờ đoàn con trước bao nhiêu là khó khăn. Và cuộc sống biết bao sầu lo ưu phiền.

Vì tình yêu Cha đã ban tặng nơi đây. Hạt ngọc xanh tin vui thắp lên hy vọng.

 

Cầu nguyện kết thúc