Chương trình “Gia đình cầu nguyện núi Đức Mẹ” tháng 7_2014

Chương trình Cầu nguyện tháng 7 của

“Gia đình cầu nguyện núi Đức Mẹ” nhà thờ Huyện Sỹ (Họ Chợ Đũi)

(Số 1 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Q. 1, Tp.HCM )

hinhnoidungchuongtrinhthang7Lòng sùng kính Mẹ Maria giúp chúng ta thêm lòng “Mến Chúa”. Lòng sùng kính Mẹ Maria giúp chúng ta thánh hóa bản thân qua việc chiêm niệm các nhân đức tuyệt vời của Mẹ, nhất là lòng khiêm nhường, khó nghèo, vị tha, đời sống khiết tịnh trong bậc tu trì, và vâng theo Thánh Ý Chúa trong mọi sự. Lòng sùng kính Mẹ Maria cũng giúp chúng ta thêm lòng “Yêu Người” để củng cố tình yêu vợ chồng, cha mẹ và con cái, cũng như nhiệt thành trong các công tác xã hội, các việc từ thiện giúp những người nghèo khó, bệnh tật, những người gặp cảnh khó khăn cần giúp đỡ.

 Trong một ngày, chúng ta thường dâng kính Mẹ Maria những tràng chuỗi Mân Côi (đọc riêng hay đọc chung, ở Nhà Thờ hay tại tư gia , hay khi đi đường). Theo truyền thống từ lâu đời và cũng là thói quen rất tốt lành, chúng ta thường nguyện kinh “Truyền Tin” vào buổi sáng, buổi trưa và buổi chiều để tưởng nhớ giây phút quan trọng “Ngôi Lời xuống thai trong lòng Đức Trinh Nữ Maria”. 

Gia đình cầu nguyện núi Đức Mẹ nhà thờ Huyện Sỹ (Họ Chợ Đũi) có những buổi cầu nguyện tôn kính Đức Mẹ vào mỗi tối thứ Sáu hàng tuần vào lúc 19 giờ 00’ tại Tượng đài Núi Đức Mẹ, nhà thờ Huyện Sỹ. Chương trình cầu nguyện gồm:

Dâng hoa cảm tạ, Lần chuỗi Mân côi, Chia sẻ, đọc Kinh thánh, lần chuỗi Lòng Chúa Thương Xót.

Chủ đề tuần thứ 1: Cầu cho Ông Bà Cha Mẹ

Chủ đề tuần thứ 2: Cầu nguyện cho các bệnh nhân

Chủ đề tuần thứ 3: Cầu nguyên cho các gia đình

Chủ đề tuần thứ 4: Cầu nguyện cho các linh hồn

Với tâm tình con thảo, gia đình chúng con xin kính mời Ông, bà, anh, chị đến hiệp dâng lời cầu nguyện hàng tuần theo các chủ đề trên.