Chương trình cầu nguyện của Gia đình cầu nguyện núi Đức Mẹ nhà thờ Huyện Sỹ

Chương trình Cầu nguyện của

Gia đình cầu nguyện núi Đức Mẹ nhà thờ Huyện Sỹ (Họ Chợ Đũi)

(Số 1 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Q. 1, Tp.HCM )

700Đối với người Kitô, không có dấu chỉ nào về hồng ân Thiên Chúa hùng hồn cho bằng quả tim Chúa Kitô bị đâm thâu, từ đó vọt ra Nước và Máu. Máu gợi nhớ chúng ta đã được yêu thương đến mức nào,và với giá nào. “ Ngài đã yêu thương những kẻ thuộc về mình còn đang ở thế gian, và đã yêu thương họ đến cùng: Thánh Gioan nói như thế, Ngài còn nêu bật bí tích của các bí tích nhờ đó mà sự sống vĩnh cửu đã được bồi bổ trong chúng ta: “ Ai ăn Thịt Ta và uống Máu Ta sẽ được sống” Nước là biểu tượng của Thần Khí, là hồng ân tuyệt hảo gồm tóm mọi hồng ân của Thiên Chúa, chính trong Thần Khí mà các nghĩa tử Thiên Chúa được tái sinh. Chính trong Thần Khí mà Giáo Hội sống cho đến thành Thánh Giêsusalem Thiên Quốc.  Vì thế các gia đình thiêng liêng được hiệp nhất bởi niềm Tin vào mầu nhiệm Chúa Kitô; thì quý hóa đến với Giáo Hội biết bao, bởi vì họ quy hướng về nguồn mạch mọi ân sủng. Như Đức Maria cùng với Mẹ Maria đứng dưới chân thập giá, Đấng mà Chúa Giêsu đã ngỏ lời khi chỉ tới người môn đệ Ngài yêu “ Đây là con Mẹ” Ước gì gia đình này ngày càng trung thành với ân sủng, mà họ đã lãnh nhận.

Hòa chung trong niềm vui của Giáo hội toàn cầu và cũng là tâm nguyện chung của Cộng đoàn hiệp lòng dâng lên Thánh Tâm Chúa Giêsu những tâm tình cảm tạ và tri ân.

Gia đình cầu nguyện núi Đức Mẹ nhà thờ Huyện Sỹ (Họ Chợ Đũi) có những buổi cầu nguyện tôn kính Thánh Tâm Chúa Giêsu vào mỗi tối thứ Sáu hàng tuần vào lúc 19 giờ 00’ tại Tượng đài Đức Mẹ. Chương trình cầu nguyện gồm:

Dâng hoa cảm tạ, Lần chuỗi Mân côi, Chia sẻ, đọc Kinh thánh, lần chuỗi Lòng Chúa Thương Xót.

Chủ đề tuần thứ 1: Cầu cho Ông Bà Cha Mẹ

Chủ đề tuần thứ 2: Cầu nguyện cho các bệnh nhân

Chủ đề tuần thứ 3: Cầu nguyên cho các gia đình

Chủ đề tuần thứ 4: Cầu nguyện cho các linh hồn

Với tâm tình con thảo, chúng con xin kính mời Ông, bà, anh, chị đến hiệp dâng lời cầu nguyện hàng tuần theo các chủ đề trên.