Cha Giuse Trần Đình Long chính thức thực hiện Mục vụ Lòng Chúa Thương Xót

Lúc 10 giờ 45, ngày 16.12.2015, buổi Hội ngộ gặp gỡ các vị bề trên hội đoàn dòng tu được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn. 
Trong buổi gặp gỡ có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc – Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn. Đức Tổng Giám mục đã chính thức thông báo Linh mục Giuse Trần Đình Long thuộc dòng Thánh Thể sẽ chăm lo sứ vụ Dâng các Thánh lễ kính Lòng Thương Xót tại các nhà thờ trong Tổng Giáo Phận. Đức Tổng Giám mục còn cho biết thêm trong thời gian sắp tới Cha Giuse Trần Đình Long sẽ chấm dứt thuộc về dòng Thánh Thể và được sát nhập vào đoàn Linh mục Triều của Tổng Giáo phận Sài Gòn. Đức Tổng Giám Mục Phaolô nói: “Năm nay, Giáo hội Công Giáo Hoàn Vũ mừng năm Thánh Lòng Thương Xót, mà Việt Nam lại không cho linh mục làm mục vụ Lòng Chúa Thương Xót thì không được, nên Giáo phận đã cử cha Giuse Trần Đình Long chính thức làm công việc này”
 
Vì Cha Giuse Trần Đình Long tự ý làm mục vụ Lòng Chúa Thương Xót nên bề trên dòng Thánh Thể quyết định tạm hoãn công tác Mục vụ Lòng Chúa Thương Xót từ 05.2012 đến nay. Hiện tại, nút thắt ấy đã được Đức Tổng Phaolô quan tâm tháo gỡ với hy vọng Lòng Chúa Thương Xót đến được với nhiều người trong và ngoài Công Giáo.
http://www.tanphucam.com/2015/12/cha-giuse-tran-inh-long-chinh-thuc-thuc.html