Bà mẹ góa hướng dẫn ơn gọi cho 3 con trai

Mumbai – Trong ngày quốc tế phụ nữ 08/03, Đức cha John Rodrigues, Giám mục và giám đốc đền thờ Đức Maria trên núi ở Bandra, đã nhắc về người mẹ của mình với lòng biết ơn. Đức cha nói: “Nhờ gương của mẹ, người luôn nhắc chúng tôi về sự hiện diện của Thiên Chúa, tạo bầu khí cầu nguyện trong gia đình chúng tôi và có các mối liên hệ với các linh mục khác, chúng tôi đã cảm thấy ơn gọi trở thành tu sĩ của mình.”

JohnRodrigues.jpgBà Corinne Rodrigues là mẹ của cha Savio, cha sở ở Mumbai, cha Luke, phó giám tỉnh tỉnh dòng Tên Mumbai và đức cha John. Chồng của bà qua đời vào năm 1975 và bà đã một mình nuôi 3 con. Các con của bà Rodrigues nhớ đến bà như một phụ nữ phi thường, đức tin mạnh mẽ và ân sủng, cuộc sống dâng hiến để phục vụ cho người khác, đầu tiên là làm giáo viên, rồi làm vợ, làm mẹ và vợ góa.

Cha Savio kể: “Cha mẹ tôi rất yêu nhau và hoạt động trong giáo xứ. Những năm 70 họ gia nhập phong trào Gia đình Kitô giáo. Năm 1973 họ tham gia vào “Cuộc gặp gỡ hôn nhân” – tĩnh tâm cho các đôi vợ chồng, rồi được chọn làm lãnh đạo nhóm các vợ chồng. Những năm kế tiếp họ bận rộn chọn các đôi tham dự tĩnh tâm.” Dù cho người chồng qua đời, mẹ của các cha tiếp tục cổ võ các ý tưởng và các giá trị mà họ quý chuộng. Không chỉ hy sinh nhiều, bà còn dạy các con cái làm như thế. Bà còn có tình yêu dành cho người nghèo khổ. Bà thăm viếng các bệnh nhân tại nhà thương, mua các nhu yếu phẩm cho những người không thể đi ra ngoài được, chăm sóc trẻ em, tổ chức các chương trình và công việc cho các và góa. Sự quảng đại và nhiệt thành của bà thúc đẩy người khác.

Bà Rodrigues là tấm gương sáng về lòng thương xót của giáo phận Mumbai, bà cổ võ các hoạt động bác ái. Phong trào Hy vọng và Sự sống, một nhóm trợ giúp các bà góa là một trong những hoạt động của bà. Bà cũng là một phụ nữ góa, nhưng nỗi đau mất người chồng yêu quý không ngăn bà trao chuyển các giá trị Tin mừng và tình yêu Chúa.

Năm 2015, trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập phong trào, Đức cha John Rodrigues đã nói: đối với mẹ ngài, “Chúa Giêsu là hôn phu tối cao, đá tảng hướng dẫn chúng ta trong việc đối mặt cách an ủi với các thử thách, đau khổ.” Đức cha kết luận: sức mạnh của bà “ở trong lời cầu nguyện. trong gia đình chúng tôi, giây phút cầu nguyện rất là quan trọng. Chúng tôi đọc kinh Mân Côi trong gia đình cũng như trong cộng đoàn. Nhờ sự khuyến khích nâng đỡ của cha mẹ mà tất cả chúng tôi, như gia đình, dâng hiến cho Giáo hội”.

(Hồng Thủy, RadioVaticana 08.03.2017/
Asia News 08/03/2017)