Tấn công khủng bố vào ngày lễ Phục Sinh bị ngăn chặn

Người Công giáo địa phương cảm ơn lực lượng an ninh đã làm việc ‘cả ngày lẫn đêm’ để bảo vệ họ
Đức Tổng Giám mục Sebastian Francis Shah của Lahore tặng hoa cho lực lượng an ninh trong Thánh lễ vọng Phục Sinh hôm 16-4, cám ơn họ đã ngăn chặn được vụ tấn công khủng bố. Ảnh: ucanews.com
Đức Tổng Giám mục Sebastian Francis Shah của Lahore
tặng hoa cho lực lượng an ninh trong Thánh lễ vọng Phục Sinh hôm 16-4,
cám ơn họ đã ngăn chặn được vụ tấn công khủng bố. Ảnh: ucanews.com

Các chức sắc trong Giáo hội cảm ơn cơ quan tình báo và an ninh Pakistan đã ngăn chặn thành công một vụ tấn công khủng bố lớn tại Lahore được lên kế hoạch thực hiện vào ngày lễ Phục Sinh.

Lực lượng an ninh đã giết chết một tên khủng bố và bắt giam một nghi phạm nữ trong cuộc truy quét đặc biệt gần Hiệp hội Nhà ở Punjab ở Lahore, theo thông cáo báo chí từ Phòng Quan hệ công chúng liên ngành.

Cơ quan truyền thông của quân đội cho biết thêm có 4 binh sĩ bị thương. Họ đã thu hồi áo đánh bom tự sát và chất nổ từ các nghi phạm.

Đức Tổng Giám mục Sebastian Francis Shah của Lahore tặng hoa cho các nhân viên cảnh sát giữa tiếng vỗ tay hoan nghênh trong Thánh lễ Vọng Phục Sinh hôm 16-4. Cảnh sát trưởng Ali Raza chúc mừng Phục Sinh cộng đoàn tại nhà thờ chính tòa Thánh Tâm, Lahore.

“Xin hợp tác với các nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ, họ đang bảo vệ chính bạn. Quan sát thật kỹ xung quanh bạn ngay cả khi đang dâng lễ. Báo với cảnh sát khi bất kỳ vật dụng hay người nào khả nghi”, ông kêu gọi.

“Chúng ta cám ơn cảnh sát và quân đội đã bảo vệ. Họ vẫn luôn cảnh giác trong các giờ lễ. Nhưng an ninh thực sự là nhờ ơn trên”, cha Father Jahanzeb Iqbal, chánh xứ nhà thờ chính tòa, nói.

An ninh vẫn còn thắt chặt tại tất cả các nhà thờ trong thành phố, nơi có 72 người bị chết trong vụ đánh bom tự sát tại công viên giải trí ở Lahore vào lễ Phục Sinh năm 2016. Hơn 25 nhân viên cảnh sát đứng gác trong 5 Thánh lễ Phục Sinh tại nhà thờ chính tòa Công giáo, với hơn 30 người trẻ tình nguyện trợ giúp họ.

Kamran Chaudhry từ Lahore, Pakistan 

Nguồn tin: UCAN