Tâm sự của ngọn nến

“Thật vui khi tôi được mãi lung linh, được đem ánh sáng chân thật của mình đến cho mọi người. Nhìn thấy mọi gia đình hạnh phúc, vui vẻ, sum vầy bên sự sống của tôi, tôi thấy vui lắm rồi…! Khi tôi mang cả thân xác mình vì niềm vui của họ, tôi thật vô tư cứ cháy mãi không ngừng”.

 
“Và khi đứng cùng với những người anh em của tôi, tôi mới nhận ra rằng: Dù là nến, nhưng chúng tôi cũng có đủ các thành phần, nào là anh béo – anh gầy hay anh cao – anh thấp….nhưng tất cả chỉ là hình dáng bên ngoài, vì chúng tôi sinh ra là để phục vụ, là đem ánh sáng của mình tới cho mọi người, mọi nơi…Cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tôi cũng phải cố gắng thắp sáng lên ngọn lửa để đem lại hi vọng cũng như sự sống cho người khác…”
 
“Chúng tôi thân phận là cây nến, phải ra đi thắp sáng ở mọi nơi, mọi lúc, mọi thời điểm,… Có lúc thì được thắp sáng nơi ngôi nhà ấm cúng, có những lúc thì ngoài nơi rét run; Cũng có những lúc thì phải thắp cho gia đình này hay gia đình kia,…nhưng điều quan trọng là chúng tôi phải biết đem ánh sáng đến cho mọi người xung quanh…”
 
“Số phận của chúng tôi là thế…phải biết chấp nhận hi sinh, tiêu hao từng ngày, từng giờ cho con người thì tôi mới là người có ích…Dù tôi chỉ là một cây nến nhỏ thôi nhưng cũng mỉm cười vì được thắp sáng lên cùng những cây nến khác…Dù béo dù gầy hay dù cao dù thấp…tôi cũng sẵn sàng phục vụ con người. Dù cho tôi chỉ còn những centimet cuối cùng, nhưng tôi cũng tự hào vì mình đã làm được một việc tốt, có ích cho mọi người, là thắp sáng cho trần gian….”
 
Các bạn ơi! Hãy cùng tôi thắp sáng lên trong cuộc đời này nhé! Không quan trọng bạn như thế nào, hình dáng ra sao…nhưng hãy biết hòa mình trong muôn vàn ánh sáng khác để từ một ánh sáng nhỏ nhoi trở thành Ánh Sáng của Niêm Tin, của Hi Vọng và của Bình An cho mọi người.
 
Nhân dịp Xuân mới, chúng tôi – những cây nến – kính chúc mọi gia đình an khang, thịnh vượng, ấm áp trong tình yêu của Chúa Xuân. Cầu chúc cho muôn nhà được hạnh phúc, sum vầy bên nhau.

Fx. Hàn Đức