Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi giới trẻ Giáo phận Brownsville (Texas)

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một sứ điệp video cho các người trẻ của Giáo phận Brownsville, tiểu bang Texas, Hoa kỳ.

Brownsville.jpgGiáo phận Brownsville nằm sát biên giới Mêhicô và được xem là một trong những vùng nghèo nhất của Hoa kỳ. Các bạn trẻ họp nhau vào ngày lễ Thánh Anna, bổn mạng của Giáo xứ nơi họ tụ họp và cũng trùng với thời gian của Ngày Quốc tế Giới trẻ đang diễn ra tại Cracovia, Ba Lan.

Đức Thánh Cha nói: “Các bạn trẻ của Giáo phận Brownsville, đang họp nhau vào ngày lễ Thánh Anna, bà ngoaị của Chúa Giêsu, quý mến. Cha biết các con họp nhau ở Texas, rất gần với Mêhicô, gần với châu Mỹ Latinh và cha biết là các con họp nhau để liên kết trong tinh thần với Ngày Quốc tế Giới trẻ đang diễn ra tại Cracovia. Cha muốn ở gần các con. Cha muốn nói với các con là hãy luôn nhìn về phía trước, hãy hướng về chân trời, đừng để cuộc sống đặt các bức tường trước mặt các con, hãy luôn luôn nhìn vào chân trời. Hãy luôn luôn can đảm ước muốn thêm nữa, thêm nữa … với sự can đảm, nhưng đồng thời đừng quên nhìn lại gia sản mà chúng con đã nhận từ tổ tiên, ông bà và cha mẹ của  chúng con; đừng quên nhìn lại gia sản đức tin mà chúng con đang có trong tay bây giờ để hướng về phía trước.

“Cha biết là vài người các con sẽ hỏi cha: “thưa cha, đúng vậy, cha bảo chúng con nhìn vào chân trời và nhớ những điều đó, nhưng hôm nay, chúng con phải làm gi? Hãy sống cuộc sống cách tràn đầy! Hôm nay, hãy đón nhận cuộc sống như nó đến và làm điều tốt cho người khác. Trong thế giới hôm nay, người ta đang chơi một trò chơi mà không có chỗ để thay thế, dù cho các con đang trong cuộc chơi hay ở ngoài cuộc chơi. Hãy giữ lấy những kỷ niệm các con được thừa hưởng, hãy nhìn về chân trời và hôm nay hãy nắm bắt sự sống và đưa nó về phía trước, sử dụng nó cách hiệu quả và làm cho nó sinh hoa trái. Thiên Chúa gọi các con mang lại hoa trái.Ngài kêu gọi các con trao chuyển sự sống này cho người khác. Thiên Chúa gọi các con kiến tạo hy vọng. Ngài kêu goi các con nhận lấy lòng thương xót và trao ban nó. Thiên Chuá kêu gọi các con hanh phúc. Đừng sợ hãi! Đừng sợ hãi! Hãy sống cách viên mãn! Đó là cuộc sống.

“Cha cầu chúc các con một cuộc gặp gỡ các bạn trẻ tốt đẹp, hợp nhất với ngày Quốc tế Giới trẻ, với các bạn trẻ ở Crcovia. Hãy sống cách nhiệt tình hăng hái và tiến bước. Xin Đức Trinh nữ luôn gìn giữ các con và xin Chúa Giêsu chúc lành cho các con. Và xin đừng quên cầu nguyện cho Cha. Cám ơn các con”. SD (26/7/2016)

(Hồng Thủy Op, RadioVaticana 27.07.2016)