Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng Tân linh mục

WGPSG — Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa của Tân linh mục Giuse Maria Nguyễn Quốc Tuấn được diễn ra lúc 17g30 thứ Hai ngày 01.06.2015, tại giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo hạt Phú Thọ, nơi quê nhà cha giáo Giuse Đỗ Xuân Vinh (nghĩa phụ) của Tân linh mục. Đồng tế với Tân linh mục có cha giáo Giuse Đỗ Xuân Vinh, cha Gioan Baotixita Vũ Mạnh Hùng, Chánh xứ Vĩnh Hòa, quý cha đồng khóa, quý cha giáo (ĐCV) cùng trên 20 quý cha.

Đến tham dự có quý thầy là những người con trong giáo xứ Vĩnh Hòa và quý thầy bạn trong ĐCV, quý soeur, gia đình linh tông và huyết tộc của cha giáo Giuse và của Tân linh mục, quý vị thân nhân và quý khách mời.

Đầu lễ, cha xứ GB thay mặt giáo xứ Vĩnh Hòa có lời chào mừng quý cha, quý thầy, quý soeur, quý ông bà cố, quý khách đã đến hiệp cùng Tân linh mục Giuse Maria dâng Thánh lễ tạ ơn tại ngôi nhà thờ đá nằm trong con hẻm nhỏ thuộc phường 05 quận 11. Đồng thời, ngài cũng chúc mừng cha giáo Giuse Đỗ Xuân Vinh, quý ông bà cố của Tân linh mục Giuse Maria trong tiếng pháo tay giòn giã của cộng đoàn.

Trong bài giảng, cha Đaminh Đặng Quốc Hưng – Chánh xứ Lộc Hưng – chia sẻ: Trong cuộc sống tình yêu đôi lứa giữa người nam và người nữ, trước khi hai người trở thành vợ chồng (sống ơn gọi hôn nhân gia đình), các bạn phải làm quen, tìm hiểu, suốt thời gian các bạn yêu nhau; cuối cùng là đi đến kết hôn và trở nên “một xương một thịt” gắn kết với nhau đến trọn đời.

Đối với ơn gọi làm linh mục, trước khi các ngài được lãnh nhận Thiên chức linh mục, giữa Thiên Chúa với con người có một khoảng cách rất xa. Tuy nhiên, hằng ngày, qua các công việc của mình, như: giúp lễ, huynh trưởng giáo lý viên, rồi trở thành dự tu và chủng sinh. Qua những công việc như vậy, các ngài được gần Chúa nhiều hơn, được Người tuyển chọn trở thành bạn hữu “nên một” với Người. Tuy nhiên, cuộc sống hôm nay có rất ít bạn trẻ đi tu dâng mình cho Chúa. Bởi vì, con đường đi tu quá dài, quá xa, quá khó. Thế nhưng, khi Thiên Chúa đã chọn ai rồi thì người ấy dù có ở trên núi cao hay ở dưới vực thẳm, Ngài vẫn kéo về với Ngài, như thánh Phaolô viết: “Không có gì tách tôi ra khỏi tình yêu của Đức Kitô”. Với kinh nghiệm của một linh mục đi trước, Cha Đaminh chia sẻ thêm cũng là lời chúc cho các Tân linh mục: Khi ta “yêu ai là chết đi trong lòng một ít”, các cha mới đã đặt tình yêu của mình vào Đức Kitô. Xin chúc cho các ngài hãy là nhân chứng trung thành và làm muối men cho đời và là ánh sáng cho trần gian, một lòng trung tín bền đỗ đến cùng trong sứ vụ linh mục vô cùng cao quý. Tuy nhiên, Thiên chức ấy được bao bọc trong chiếc bình sành dễ vỡ vì con người rất yếu đuối mỏng giòn.

Cuộc đời của linh mục được hạnh phúc khi chúng ta hao mòn đi vì đàn chiên mà Chúa trao cho mình; có như vậy, đời linh mục mới hát vang lời tạ ơn: “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv 136).

Sau phần hiệp lễ, Tân linh mục Giuse Maria Nguyễn Quốc Tuấn, cảm ơn quý cha giám đốc ĐCV, quý cha giáo, cách riêng đối với cha giáo Giuse, nghĩa phụ, cha xứ GB, quý cha đồng tế, quý thầy, quý soeur, HĐMV, đại diện các hội đoàn giáo xứ Vĩnh Hòa, đã bằng cách này cách khác, đã làm cho Thánh tạ ơn hôm nay diễn ra thật tốt đẹp.

Thánh lễ khép lại lúc 19g00. Sau đó, quý cha cùng Tân linh mục chụp chung tấm hình kỷ niệm, cuối cùng là tiệc mừng liên hoan tại hội trường giáo xứ.

GX. VĨNH HÒA: MỪNG TÂN LINH MỤC

Xin”click” lên hình để xem các hình trong album này

Bài: Văn Minh & Ảnh: Thế Anh