Đức Phanxicô cử hành nghi thức rửa chân tại nhà tù Paliano

Ngày 13.4.2017 Đức Giáo hoàng đã chủ sự thánh lễ quan trọng nhất “Thứ năm tuần thánh” tại nhà tù Paliano, nằm gần Rome. Vị Giám đốc nhà tù rất xúc động chào đón ngài. Đức Giáo hoàng đã dâng hoa dưới ảnh Đức Trinh Nữ bên trong trại giam.

Trong Thánh lễ, theo truyền thống, ngài thực hiện nghi thức rửa chân cho 12 người, trong đó có 3 phụ nữ. Trong bài giảng, ngài giải thích ý nghĩa sâu xa của nghi thức rửa chân xưa và Chúa Giêsu muốn làm gương cho các Kitô hữu.

Nhà tù này thuộc tỉnh Frosinone ở miền nam Roma, thuộc giáo phận Palestrina, hiện nay tại đây có khoảng 74 tù nhân, 51 cảnh sát nhà giam và 15 nhân viên quản trị và giáo dục.

Thứ năm Tuần thánh năm 2013, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử hành thánh lễ chiều thứ Năm Tuần thánh tại nhà tù thiếu niên Casal del Marmo ở Roma và đã rửa chân cho cả tù nhân là phụ nữ lẫn người Hồi giáo. Năm 2014, ngài đến một trung tâm những người khuyết tật Don Gnocchi ở Roma. Năm 2015, ngài thăm và làm lễ Rửa chân tại nhà tù Rebibbia ở Roma, và trong số các tù nhân được rửa chân, cũng có các phụ nữ. Năm 2016, Đức Thánh Cha cử hành thánh lễ thứ Năm Tuần thánh tại trung tâm tiếp đón người tị nạn ở Castelnuovo di Porto, phía bắc Roma, trong số 12 người được rửa chân, cũng có người Hồi giáo và Ấn giáo.

 

Phanxico rua chan tu nhan

 

Duc Phanxcio rua chan tu nhan
Duc Phanxcio rua chan tu nhan
Duc Phanxcio rua chan tu nhan
Duc Phanxcio rua chan tu nhan
Duc Phanxcio rua chan tu nhan

Duc Phanxcio rua chan tu nhan

Ảnh : .Reuters

Nguồn tin: Báo Công Giáo & Dân Tộc