Roma đón tiếp hơn 13 triệu khách hành hương trong Năm Thánh Lòng Thương Xót

The tapestries showing from left, Vincenzo Grossi, Louis and Zelie Martin, and Maria dell'Immacolata Concezione, hang from the balconies of St. Peter's Basilica at the Vatican, Sunday, Oct. 18, 2015. Pope Francis canonized the Catholic Church's first married couple in modern times on Sunday, declaring the parents of the beloved St. Therese of Lisieux saints in their own right. (AP Photo/Alessandra Tarantino)

Có khoảng 13 triệu khách hương đến Roma kể từ khi Đức Thánh Cha Phanxicô khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót vào ngày 08/12/2015.

Website chính thức của Năm Thánh cung cấp số liệu này dựa trên số lượng đăng ký qua Cửa Thánh tại Vương Cung thánh đường Thánh Phêrô.

Khánh hành hương đến từ mọi lục địa, nhưng một vài người không phải đi quá xa nhà.

“Chúng tôi từ các giáo xứ ở vùng Bologna đến đây. Chúng tôi đã đi qua nhiều nơi thuộc Francigena. Chúng tôi đã đến Roma cách đây vài ngày, và sẽ trở về vào ngày mai.”

Khách hành hương đến Roma có thể đi qua bất kỳ bốn Cửa Thánh nào trong thành phố để lãnh ơn toàn xá. Tuy nhiên, lý do chính cho cuộc hành hương là để vâng theo những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô khi ngài khai mạc Năm Thánh. Đó là “để tái khám phá và làm cho lòng thương xót của Thiên Chúa sinh hoa trái.”

“Năm Thánh này là cơ hội để giải thoát chính chúng tôi khỏi những gánh nặng và trở thành những người mang lòng thương xót cả về vật chất và tinh thần.”

Suốt năm nay, có hàng trăm khách hành hương vác thánh giá vào quảng trường thánh Phêrô qua làn đường riêng.

Vài tháng tới đây sẽ có những sự kiện thu hút hàng trăm khách hành hương, như lễ phong thánh cho mẹ Têrêsa vào ngày 04/09/2016. Chắc chắn số lượng khách hành hương đến Roma sẽ tăng lên trước khi kết thúc Năm Thánh vào ngày 20/11/2016.

Đức Thiện SJ.

Chuyển ngữ

(Nguồn Romereports.com)