Gp.Vinh xây Tòa Giám mục và Nhà thờ Chính tòa

Vào lúc 07h30’ thứ Tư, ngày 28/06/2017, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Chính tòa giáo phận Vinh, đã chủ tế thánh lễ kính trọng thể hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài và chủ sự nghi thức đặt viên đá góc khởi công xây dựng ngôi nhà Tòa Giám mục mới.
Sau khi đã hoàn thành việc xây dựng Đại Chủng viện Vinh Thanh phục vụ cho việc đào tạo linh mục, nhận thấy ngôi Nhà thờ Chính tòa và Tòa Giám mục hiện tại không thể đáp ứng đủ nhu cầu mục vụ, Đấng Bản quyền giáo phận Vinh đã cho nghiên cứu, thiết kế quy hoạch lại toàn bộ khu vực Nhà thờ Chính tòa và Tòa Giám mục. 
 
Đến nay, bản thiết kế quy hoạch tổng thể đã hoàn thiện và nhận được sự đồng thuận. Hạng mục đầu tiên được khởi công là xây dựng Tòa Giám mục mới.
 

Giáo phận Vinh có địa giới khá rộng lớn gồm 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình với tổng diện tích là 30.783km2, số giáo dân khoảng 523.046 người, chiếm 10% dân số toàn vùng và là giáo phận có số giáo dân đông thứ 3 của Giáo Hội Việt Nam sau giáo phận Xuân Lộc và Tổng giáo phận Sài Gòn.Bảo Linh

Nguồn tin: Gp Bùi Chu