Đức Cha Phêrô dâng Thánh lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa tại Giáo xứ Tân Hồng

ĐỨC CHA PHÊRÔ DÂNG THÁNH LỄ

KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

TẠI GIÁO XỨ TÂN HỒNG

12.04.2015

 

Vào lúc 9g30, ngày 12.04.2015, Chúa Nhật II Phục Sinh, Giáo xứ Tân Hồng đã tổ chức Đại Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa, với sự tham dự đông đảo của mọi người xa gần, không chỉ trong Giáo phận Mỹ Tho, mà cả những người ngoài Giáo phận cũng đã về tham dự. Đêm 11.04.2015, Giáo xứ đã tổ chức đêm văn nghệ để những người trong Giáo xứ có dịp giao lưu với những ân nhân ở xa. Buổi văn nghệ mang lại niềm vui và ý nghĩa cho mọi người, giúp mọi người gần nhau hơn.

Chương trình này do Ca Đoàn, giới trẻ và các em thiếu nhi trong Giáo xứ thực hiện. Việc tổ chức lễ này mang ý nghĩa: Mừng Lễ Lòng Chúa Thương Xót; Mừng 35 năm linh mục của Cha Sở, và cũng nhân dịp này Đức Cha làm phép bàn thờ mới. Bàn thờ này được làm bằng đá trắng, với hình dáng rất vững chắc và kiên cố. Chính những ý nghĩa đó, Giáo xứ cũng được Đức Cha Phêrô chủ tế Thánh Lễ này.

Bắt đầu Thánh Lễ, đoàn rước và kiệu Lòng Chúa Thương Xót đi từ nhà xứ vào nhà thờ. Đoàn rước gồm nhiều thành phần đại diện của Giáo xứ. Khi đoàn đồng tế đến bàn thờ, Cha sở thay mặt Giáo xứ nói lời cám ơn Đức Cha, và giới thiệu các tôn giáo bạn cũng đang hiện diện và tham dự Thánh lễ này. Sau đó, Đức Cha làm Dấu Thánh Giá và bắt đầu Thánh lễ.

Trong bài giảng, Đức Cha sử dụng nhiều hình ảnh để diễn tả ý nghĩa của bài Tin Mừng hôm nay: hình ảnh của Tôma kém lòng tin. Để giáo dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa bàn thờ, Đức Cha giải thích: Bàn thờ là Thân Thể của Đức Kitô, là một tảng đá vững chắc và sống động. Sau cùng, Đức Cha nói đến hình ảnh của người linh mục, đặc biệt là Cha sở ở đây, luôn có nhiều khả năng để xây nhiều nhà thờ và hết sức yêu mến Lòng Chúa Thương Xót. Sau bài giảng, Ngài làm phép bàn thờ, để từ bây giờ bàn thờ là nơi để tế lễ Thiên Chúa mỗi ngày và mọi người Kitô hữu cùng nhau tham dự.

Sau Thánh lễ, Ban Mục Vụ Giáo xứ đã thay mặt Giáo xứ có đôi lời cám ơn Đức Cha, và những ân nhân xa gần, đã giúp đỡ cho Giáo xứ trong thời gian qua, nhất là giúp cho Giáo xứ xây được các giáo điểm. Kế đến, Ban Mục vụ Giáo xứ cũng chúc mừng 35 năm linh mục của Cha sở, và tặng những bó hoa tươi thắm cho Đức cha và Cha sở.

Vào lúc 11g15, mọi người cùng nhau vào dự tiệc để chia sẻ niềm vui với Giáo xứ.

Đến 12g00, Đức Cha và cùng với một số giáo dân khởi hành đi đến giáo điểm mới để làm phép nhà nguyện “Gò Bói”. Nhà nguyện mới này vừa được xây xong cách nay một tuần và cách Giáo xứ Tân Hồng 15 km, hướng về biên giới Việt Nam – Campuchia.

Nguyễn Tiển

Giáo xứ Tân Hồng

Gx Tan Hong_DC tham MV 01

Gx Tan Hong_DC tham MV 02

Gx Tan Hong_DC tham MV 03

Gx Tan Hong_DC tham MV 04

Gx Tan Hong_DC tham MV 05

Gx Tan Hong_DC tham MV 06

Gx Tan Hong_DC tham MV 07

Gx Tan Hong_DC tham MV 08

Gx Tan Hong_DC tham MV 09

Gx Tan Hong_DC tham MV 10

Gx Tan Hong_DC tham MV 11

Gx Tan Hong_DC tham MV 12

 Giáo họ Gò Da

 

Gh Go Da_DC tham MV 02

Gh Go Da_DC tham MV 03 (1)

Gh Go Da_DC tham MV 03

Gh Go Da_DC tham MV 04